khach san bac ninh

Hoạt động Đoàn
Mon, Day 19/04/2021 00:00 AM

Ngày hội việc làm thanh niên và thế giới nghề nghiệp tỉnh Bắc Ninh năm 2021

Ngày 17/4/2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm thanh niên và thế giới nghề nghiệp tỉnh Bắc Ninh năm 2021” - “Cầu nối” giữa thanh niên với doanh nghiệp. Tham dự ngày hội có sự tham gia tuyển dụng của 25 doanh nghiệp có ý tín trong và ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển dụng số lượng lao động lớn cùng gần 4.000 học sinh, sinh viên, ĐVTN và người lao động tham gia. 

Tư vấn cho học sinh, sinh viên về nghề, lĩnh vực đào tạo

   Tại Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Tư vấn kỹ năng khởi nghiệp, lập nghiệp trong thời đại 4.0. Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên; các gian hàng khởi nghiệp; tổ chức cho học sinh THPT tham gia hoạt động trải nghiệm giảng đường... Bên cạnh đó, với hơn 3.000 vị trí việc làm cần tuyển dụng lao động ở một số ngành, lĩnh vực như: Điện tử, kinh doanh thương mại; công nghệ thực phẩm; cơ khí… chương trình đã hỗ trợ và tiếp nhận được trên 500 hồ sơ ứng tuyển của sinh viên, ĐVTN và người lao động khi tham gia ngày hội.

Gian hàng tư vấn, trả lời câu hỏi về việc làm diễn ra sôi nổi

   Đây là hoạt động thường niên được Tỉnh Đoàn, Trung tâm DVVL thanh niên tỉnh Bắc Ninh tổ chức nhằm giúp đoàn viên thanh niên, người lao động có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo, khả năng của bản thân; tạo cơ hội cho doanh nghiệp tìm được người lao động thích hợp, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới. Đồng thời hỗ trợ học sinh THPT có cái nhìn trực quan về các ngành, nghề, lĩnh vực đào tạo và cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục Đại học, Cao đẳng… Từ đó có định hướng chính xác cho việc chọn ngành, nghề, chọn trường phù hợp với khả năng và nhu cầu xã hội. Thông qua Ngày hội, tiếp tục thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội, nâng cao trách nhiệm của tổ chức Đoàn các cấp đối với việc định hướng nghề, tạo việc làm, phát huy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, thiết thực cụ thể hoá phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”.

TRUNG TÂM DVVL THANH NIÊN TỈNH

Một số hình ảnh tại chương trình: