khach san bac ninh

Hoạt động Đoàn
Tue, Day 30/03/2021 00:00 AM

Giao lưu gặp mặt nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ tặng thơ TNXP (28/3/195128/3/2021)

     Sáng 30/3/2021, tại Hội trường cơ quan Tỉnh đoàn, Tỉnh đoàn Bắc Ninh, Hội Cựu Thanh niên Xung phong (TNXP) Việt Nam tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức chương trình giao lưu gặp mặt nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ tặng thơ TNXP (28/3/1951-28/3/2021).

Đồng chí Trần Văn Đăng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh đã trao tặng 20 suất quà cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Văn Đăng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh; Lê Văn Hòa, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Thường trực, Chánh văn phòng Hội Cựu TNXP Việt Nam; Nguyễn Hữu Tiệm, Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên Xung phong Việt Nam tỉnh Bắc Ninh cùng các đồng chí Thường trực Hội Cựu TNXP tỉnh, Chủ tịch Hội Cựu TNXP các huyện, thị xã, thành phố và toàn bộ đoàn viên chi đoàn 26/3 cơ quan Tỉnh đoàn.

Các cựu TNXP truyền lửa cho đoàn viên thanh niên chi đoàn 26/3 tại chương trình

     Trong chương trình, thay mặt cho Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí Trần Văn Đăng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất quà gồm thực phẩm chức năng và tiền mặt trị giá 500.000 đồng/suất, tổng giá trị mỗi suất quà là 1.150.000 đồng/suất cho đại diện huyện, thị xã, thành phố, nơi có các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tiệm, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam tỉnh Bắc Ninh phát biểu khai mạc

     Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Hữu Tiệm, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam tỉnh Bắc Ninh cho biết: ngày Bác Hồ đến thăm Liên phân đội 312 đang thi công đường và cầu Nà Cù, Làng Nà Tu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Bác chuyện trò thân mật và tặng 4 câu thơ: “Không có việc gì khó, Chỉ sợ lòng không bền, Đào núi và lấp biển, Quyết chí ắt làm nên” cho lực lượng Thanh niên xung phong. Trong vòng 19 năm, kể từ ngày Bác sáng lập ra Đội TNXP đầu tiên tại Núi Hồng, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, Bác đã gửi thư động viên, dự Đại hội hoặc đến thăm TNXP 21 lần. Bốn câu thơ của Bác là lời giáo huấn, là sự ghi nhận, gửi gắm niềm tin và tình cảm sâu sắc của Đảng và Bác Hồ nhằm mục đích giác ngộ lòng yêu nước và lý tưởng cách mạng để phát huy sức mạnh dời non lấp biển của lớp người trẻ tuổi trở thành lực lượng xung kích phục vụ kháng chiến cứu nước thắng lợi.

     Chương trình có ý nghĩa đặc biệt, là cầu nối giữa các cựu TNXP với tuổi trẻ Bắc Ninh hôm nay. Các cựu TNXP với bề dày cống hiến cũng như kinh nghiệm thực tiễn, sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất của TNXP, tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng, lý tưởng, đạo đức, lối sống và truyền thống của người cựu TNXP cho thế hệ trẻ và là những tấm gương sáng người cho mọi thế hệ thanh thiếu niên tỉnh Bắc Ninh noi theo./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn