khach san bac ninh

Hoạt động Đoàn
Tue, Day 23/03/2021 00:00 AM

Thành đoàn Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 26/3/2021).

Sáng 23/3/2021, tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao Thành phố Bắc Ninh, Thành đoàn Bắc Ninh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021); trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” và trao tặng Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn giai đoạn 2016-2020 cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Tạ Đăng Đoan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Đồng chí Phạm Sơn - Nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nguyên Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Bắc Ninh, Nguyên Bí thư Thành ủy Bắc Ninh, Nguyên Bí thư Thị đoàn; Đồng chí Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội Đồng Đội tỉnh Bắc Ninh; Đồng chí Nguyễn Hoàng Long - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Ninh; Đồng chí Nguyễn Song Hà - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố Bắc Ninh. Các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện, Thị Đoàn qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể thành phố; Thường trực Đảng uỷ, Thường trực UBND các phường; các đồng chí Uỷ viên BCH Thị Đoàn, Bí thư các cơ sở Đoàn cùng đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Tạ Đăng Đoan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng tuổi trẻ thành phố

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn tặng hoa chúc mừng thành Đoàn

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm rèn luyện và trưởng thành; Đồng thời, trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” và trao tặng Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn giai đoạn 2016-2020 cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu. Trong lời phát biểu của mình, Đồng chí Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội Đồng Đội tỉnh Bắc Ninh đã gửi gắm tâm tình và niềm tin của mình tới tuổi trẻ thành phố: “Tuổi trẻ Thành phố Bắc Ninh cần có nhiều hình thức và biện pháp thích hợp để phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tinh thần tình nguyện, khơi dậy tiềm năng to lớn của thanh niên; Cần có nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng, phù hợp với tuổi trẻ hơn nữa, nhằm lôi cuốn thanh niên tham gia tích cực các phong trào cách mạng, “Mỗi thanh niên hãy là một công dân điện toán đám mây ; giới hạn và khát vọng của tuổi trẻ hãy như bầu trời rộng lớn”. Hãy tích cực xung kích trên các lĩnh vực, các địa bàn có nhiều gian khổ, khó khăn, thể hiện rõ vai trò xung kích theo tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên làm". Cần tăng cường và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh thiếu niên trước thời đại khoa học và công nghệ số: Cần đổi mới nội dung và phương thức giáo dục thanh niên; Coi giáo dục thanh niên là nhiệm vụ tiên quyết của tổ chức Đoàn trong thời kỳ mới, thông qua qua hoạt động thực tiễn và các phong trào thi đua yêu nước. Xây dựng và thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức, định hướng giá trị nhân cách, làm cho thanh niên hiểu, có khả năng tự đề kháng và tích cực đấu tranh với âm mưu "diễn biến hoà bình" của các thế lực thù địch. Bản thân mỗi đoàn viên, thanh niên chúng ta cần phải ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu vươn lên để đảm đương trọng trách công việc trong thời kỳ mới. Tỉnh Bắc Ninh nói chung và Thành phố Bắc Ninh nói riêng đã và đang phát triển mạnh mẽ, trở thành thành phố hiện đại, văn minh và đáng sống. Các cấp bộ Đoàn thành phố cần nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí của thanh niên đối với nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ mới, thời kỳ mới của thành phố, của tỉnh nhà và của đất nước. Do đó, các cấp bộ Đoàn cần gắn chặt các hoạt động của tổ chức mình với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị văn minh; tham gia giữ vững ổn định chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Phải làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần đào tạo lớp lớp thanh niên trở thành những chiến sĩ tiên phong, mang lá cờ của Đảng và Bác Hồ tới đích cuối cùng.” Bằng tình cảm và sự gửi gắm niềm tin, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh Đoàn khẳng định Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mãi mãi xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là đội xung kích của cách mạng; thanh niên là rường cột của dân tộc, là người chủ tương lai của nước nhà! Nhất định các thanh niên phải làm chủ nước nhà một cách chắc chắn nhất!"


Đồng chí Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội tỉnh Bắc Ninh thay mặt Thường trực Tỉnh Đoàn phát biểu chỉ đạo tại chương trình buổi Lễ

Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn