khach san bac ninh

Hội Sinh viên
Tue, Day 23/02/2021 00:00 AM

Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay giải cứu nông sản cho bà con Hải Dương

Sáng 23/2, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh phối hợp với Hội Sinh viên tình nguyện tuổi trẻ Bắc Ninh tổ chức thu mua gần 6 tấn nông sản để bán cho người dân trên địa bàn tỉnh trước việc nông sản của nông dân tỉnh Hải Dương gặp khó khăn về thị trường tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Người dân xếp hàng chờ tới lượt giải cứu nông sản cho bà con nông dân

   Rất đông đoàn viên, thanh niên và người dân tỉnh Bắc Ninh đã xếp hàng tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh để mua những mặt hàng nông sản. Người dân vô cùng phấn khởi vì đã góp phần giải cứu nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương. Có mặt tại điểm “giải cứu” nông sản từ sớm, bạn Vương Thị Thảo, phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: Qua tìm hiểu trên các phương tiện thông tin đại chúng được biết nông dân tỉnh Hải Dương đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt, do ảnh hưởng của tình hình dịch COVID-19 nên số lượng lớn nông sản không thể xuất bán. Tại đây, mặc dù không có điều kiện tham gia vào hoạt động tình nguyện nhưng em đã chọn được nhiều sản phẩm, qua đó, góp một phần nhỏ có thể giải cứu, hỗ trợ một phần cho người nông dân Hải Dương.

   Chị Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội sinh viên tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh cho biết: Để việc “giải cứu” nông sản được diễn ra an toàn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo ngay từ khâu nhập, vận chuyển nông sản đã được thực hiện rất an toàn. Theo đó, nguồn nông sản được các đơn vị trực tiếp phối hợp với tổ chức Tỉnh Đoàn Hải Dương tiến hành thu mua, khử khuẩn và vận chuyển đi các đơn vị. Đặc biệt, tại các điểm “giải cứu” nông sản được lực lượng thanh niên, tình nguyện viên bố trí chu đáo, bảo đảm giãn cách, khoa học. Mỗi người đến mua hàng đều được xếp hàng, mua bán nhanh chóng, an toàn. Số tiền thu được từ việc bán nông sản sẽ được chuyển đến bà con nông dân Hải Dương. 

Thường trực Hội Sinh viên tỉnh thăm, tặng quà động viên tình nguyện viên

   Hoạt động giải cứu nông sản của Hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh đã phần nào giúp bà con nông dân tỉnh Hải Dương vơi đi những khó khăn. Những hành động đẹp sẽ tiếp tục được lan tỏa đến cộng đồng nhằm chung tay đẩy lùi dịch COVID-19./.

Ban TTN-TH Tỉnh Đoàn