khach san bac ninh

Hội Sinh viên
Mon, Day 11/01/2021 00:00 AM

Diễn đàn Sinh viên 5 tốt” tỉnh Bắc Ninh – tiếng nói của sinh viên Bắc Ninh về Tương lai của Khởi nghiệp sáng tạo

Sáng 09/01, tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng, Hội Sinh viên tỉnh tổ chức Diễn đàn Sinh viên 5 tốt - “Tương lai của Khởi nghiệp sáng tạo và vai trò đóng góp của thanh niên, sinh viên”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội học sinh, sinh viên tỉnh năm 2021, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2021), 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Đ/c Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các diễn giả

   Tham dự diễn đàn có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đ/c Nguyễn Đức Sâm, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn; Đ/c Trần Văn Đăng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh và đại diện các tổ chức Hội đồng Anh tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu Giáo dục và Phát triển Nhân lực, Viện Kinh tế - Công nghệ Y tế cùng đông đảo các bạn sinh viên, học sinh của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Ban thư ký Hội Sinh viên tỉnh tặng hoa cho các diễn giả tham dự diễn đàn

   Diễn đàn được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên Bắc Ninh nâng cao trình độ, tăng cường khả năng hội nhập, đặc biệt, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong học sinh, sinh viên. Tại chương trình, sinh viên các trường đã được tiếp thu những kiến thức khoa học, những báo cáo Thế hệ trẻ Việt Nam của Hội đồng Anh tại Việt Nam, nêu lên những nhận định của giới trẻ về các mối quan tâm và khát vọng về Việt Nam trong tương lai. Đồng thời, sinh viên cũng được tham gia giao lưu, đối thoại với các diễn giả khoa học nổi tiếng, là những nhà khoa học trẻ, giảng viên trẻ của diễn đàn Tri thức trẻ toàn cầu, những doanh nhân trẻ tiêu biểu với các chủ đề gần gũi và thiết thực cho vấn đề khởi nghiệp của sinh viên.

PGS.TS Trần Xuân Bách dự  báo tương lai của khởi nghiệp tại Việt Nam

   Mở đầu đề dẫn “NEXTGEN và Hành trang cho thanh niên trong tương lai”, PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Chủ tịch TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã đánh giá khách quan về thực trạng giáo dục của Việt Nam, dự báo hướng phát triển xã hội cũng như tương lai của khởi nghiệp sáng tạo trong những năm tới.

   Tiếp theo đó, GS.TS. Nguyễn Khánh Diệu Hồng, Viện trưởng Viện Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực, Tổng hiệu trưởng hệ thống Trường TH School cũng đã tham luận tại diễn đàn với chủ đề “Thúc đẩy phụ nữ tham gia nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp”. Bài tham luận đánh giá tầm quan trọng và vai trò của phụ nữ trong thời đại mới, thể hiện quan điểm bình đẳng giới, hiện đại và được các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên nữ quan tâm và đánh giá cao.

GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng – tổng hiệu trưởng hệ thống trường TH School khẳng định vai trò của phụ nữ trong khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học

   Nhiều bạn trẻ cũng rất tâm đắc với phần chia sẻ của Nhà sáng chế Nguyễn Huy Du, CEO The Smart LIGHT & TOTA School về “Cơ hội và thách thức khởi nghiệp trong nền kinh tế số” hay tham luận “Kỹ năng  Nghiên cứu và Đổi mới sáng tạo cần thiết cho thanh niên và sinh viên trong kỷ nguyên 4.0” của Tiến sỹ Trần Lê Hưng, Trường Đại học Công Nghệ, ĐHQG Hà Nội, (TS trẻ nhất tại Pháp).

   Ngoài ra, tại diễn đàn, sinh viên tỉnh cũng được giao lưu và lắng nghe những chia sẻ từ những kinh nghiệm thực tiễn của doanh nhân Đinh Thị Thu – GĐ Công ty TNHH Đầu tư thương mại Đinh Đinh Việt Nam  - Top 10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc Việt Nam, đồng thời là một trong những doanh nghiệp trẻ tiêu biểu của tỉnh Bắc Ninh.

Các diễn giả đối thoại và giao lưu với sinh viên Bắc Ninh tại diễn đàn

   Thông qua Diễn đàn, học sinh, sinh viên tỉnh đã có cơ hội được trao đổi, học hỏi, cũng như bày tỏ tiếng nói, tâm tư nguyện vọng gửi gắm đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các nhà hoạch định chính sách, qua đó, góp phần tạo điều kiện cho sinh viên Bắc Ninh nâng cao trình độ, kỹ năng cần thiết bước vào thị trường lao động trong tương lai.

   Nhân dịp này, Hội đồng Anh cùng các đơn vị phối hợp và các diễn giả đã trao tặng những  phần quà rất ý nghĩa dành tặng cho sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện tiêu biểu của tỉnh.

                                                                                                Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh.