khach san bac ninh

Hoạt động Đội
Mon, Day 28/12/2020 00:00 AM

Tổng kết và trao giải thưởng chương trình “Thiếu nhi Việt Nam Vươn ra thế giới”

      Trong 2 ngày 26 - 27/12, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc, Tỉnh Đoàn - Hội Đồng đội tỉnh đăng cai tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải thưởng chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” lần thứ nhất với chủ đề “Bản sắc ASEAN”.

Ảnh: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn trao giải Nhất cho các đội thi.

     Tham dự chương trình có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TƯ; Nguyễn Đức Sâm - Bí thư Tỉnh Đoàn; Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành tỉnh, Hội đồng Đội TƯ; cùng 57 thí sinh đại diện cho 23 đội đến từ 16 tỉnh, thành phố trong cả nước.

     Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” do Hội đồng Đội TƯ phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục Educa Corporation và Công ty AMO Việt Nam tổ chức. Đây là chương trình trọng điểm nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng sự kiện quốc tế đặc biệt - Việt Nam trở thành Chủ tịch ASEAN năm 2020. Chương trình nhằm khuyến khích các em nhỏ tìm hiểu và lưu giữ các nét văn hoá đặc sắc của quê hương, các nước ASEAN, thể hiện niềm tự hào dân tộc và phát huy tinh thần sáng tạo, tự tin khi hội nhập với thế giới; đồng thời, tuyên truyền vai trò, trách nhiệm của thiếu nhi trong xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, chia sẻ, phát triển và thịnh vượng; truyền cảm hứng và động lực học tiếng Anh cho thiếu nhi; tạo sân chơi lành mạnh, sôi nổi, tăng cường tính sáng tạo cho các em thiếu nhi.

     Sau hơn 6 tháng triển khai, chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi đến từ 4.000 đội thi của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Sau 2 vòng thi: Vòng 1 các đội thi giới thiệu về di tích văn hóa, di tích lịch sử, trang phục... của quốc gia, địa phương, dân tộc; vòng 2 thi giới thiệu về văn hóa các nước ASEAN. Ban Tổ chức đã lựa chọn được 57 em thiếu nhi, đại diện cho 23 đội đến từ 16 tỉnh, thành phố vào vòng Chung kết.

Ảnh: Các đội thi giới thiệu về văn hóa, ẩm thực, địa lý... của các quốc gia trong khối ASEAN.

 

Ảnh: Hội đồng Đội TƯ trao bằng khen cho các Hội đồng Đội xuất sắc tham gia cuộc thi.

 

     Tại vòng Chung kết, các em thiếu nhi đến từ các đội thi thuyết trình, giới thiệu về văn hóa, ẩm thực, địa lý, lịch sử, tôn giáo, du lịch… của 10 quốc gia trong khối ASEAN gồm: Việt Nam, Myanmar, Phillipines, Lào, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Campuchia, Malaysia và Brunei. Ngoài ra, các em còn được tham gia vào hoạt động tìm hiểu và giao lưu với các nghệ nhân tại Trung tâm Văn hoá dân gian tranh Đông Hồ; trưng bày triển lãm các khu vực gian hàng "Bản sắc ASEAN" và giao lưu các tiết mục văn nghệ…

      Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Lương Đức Hiếu (đơn vị tỉnh Bắc Ninh) và đội Rain Bow (đơn vị tỉnh Hải Phòng); trao 7 giải Nhì và 14 giải Ba cho các đội dự thi. Ngoài ra, Hội đồng Đội TƯ cũng trao Bằng khen cho các Hội đồng Đội xuất sắc tham gia cuộc thi gồm Hội đồng Đội thành phố Hải Phòng, tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thái Nguyên, Bắc Giang và Bắc Ninh; trao Bằng khen cho Liên đội của 23 trường đến từ 16 tỉnh, thành phố...

 

Ban TTN - TH