khach san bac ninh

Hoạt động Đoàn
Thu, Day 10/12/2020 00:00 AM

Bắc Ninh: Ra mắt Câu lạc bộ Phản biện trẻ

   Ngày 10/12, tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh chỉ đạo Thành Đoàn Bắc Ninh tổ chức lễ ra mắt và sinh hoạt điểm Câu lạc bộ Phản biện trẻ trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

    Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Phương Mai - Tỉnh Ủy Viên - Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đồng chí Ngô Văn Khương - Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh uỷ, đồng chí Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí Ủy viên BTV Thành Ủy Bắc Ninh; Thường trực các huyện, thị, thành đoàn; Lãnh đạo phòng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu trường THPT Chuyên Bắc Ninh cùng đông đảo giáo viên, học sinh trên địa bàn tỉnh.

   Câu lạc bộ “Phản biện trẻ” trường THPT Chuyên Bắc Ninh là câu lạc bộ đầu tiên trong tỉnh được thành lập gồm 11 thành viên là học sinh thuộc khối lớp 10 và 11. Câu lạc bộ sinh hoạt 1 tháng/lần với các hình thức như: Tổ chức tọa đàm, diễn đàn, báo cáo chuyên đề theo các chủ đề, chủ điểm nóng bỏng, thời sự và các vấn đề gắn liền với tuổi học sinh. Bên cạnh đó, tổ chức giao lưu với các nhân chứng lịch sử, nhà khoa học, nhà nghiên cứu các vấn đề lý luận mà các thành viên Câu lạc bộ quan tâm dưới sự trợ giúp, định hướng của nhà trường.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cho thành viên Câu lạc bộ

   Ngay sau lễ ra mắt, Câu lạc bộ đã có buổi sinh hoạt đầu tiên với chủ đề “Học sinh với các vấn đề trên mạng xã hội”. Buổi sinh hoạt đã thu hút đông đảo học sinh quan tâm, hưởng ứng. Các thành viên trong câu lạc bộ đã đưa ra những luận điểm sắc sảo, súc tích về các nguy cơ tiềm tàng, cách nhận biết và phòng chống những thông tin xấu độc trên mạng xã hội.

Buổi sinh hoạt điểm của Câu lạc bộ

   Câu lạc bộ “Phản biện trẻ” là mô hình điểm do Tỉnh Đoàn xây dựng, hướng dẫn thành lập nhằm cụ thể hoá Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi”. Câu lạc bộ là nơi tập hợp các học sinh, sinh viên yêu thích và có khả năng nghiên cứu, phản biện về các vấn đề xã hội, trao đổi về lý luận, chính trị, góp phần trang bị kỹ năng phản biện cho học sinh, sinh viên, định hướng nòng cốt cho lực lượng “lý luận trẻ”. Đây là sân chơi bổ ích cho học sinh, qua đó kịp thời nắm bắt thông tin, nhận biết và phản bác với những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trên không gian mạng; tuyên truyền những thông tin tốt, những hành động đẹp, nhân rộng những giá trị nhân văn để thúc đẩy xã hội tốt đẹp hơn.

BAN TTN-TH