Table 'visit' is marked as crashed and should be repaired
run() at index.php:25 ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC NINH

khach san bac ninh

SÁNG TẠO TRẺ
Tue, Day 21/07/2020 00:00 AM

Ngày hội STEM dành cho thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh năm 2020

Nhằm triển khai hiệu quả các nhiệm vụ hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; nâng cao năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nâng cao nhận thức về vai trò và ý nghĩa của các hoạt động giáo dục STEM trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh theo tinh thần chỉ đạo tại Kết luận của Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ hai, khóa XI về “Thực hiện một số giải pháp thúc đẩy các hoạt động sáng tạo trong thanh thiếu nhi”; Tỉnh Đoàn Bắc Ninh, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức chuỗi chương trình “Ngày hội STEM dành cho thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh năm 2020”.

   Vào ngày 21-7-2020, ngày hội STEM dành cho thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh năm 2020 được tổ chức tại Trường TPHT Chuyên Bắc Ninh. Đã thu hút hơn 500 thiếu nhi và gần 300 phụ huynh, giáo viên làm tổng phụ trách Đội, chi đoàn giáo viên các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, cán bộ Đoàn – Đội các cấp trên địa bàn tỉnh tham gia.

Trò chơi được sáng tạo từ ngày hội STEM

   Theo đó, các hoạt động trong ngày hội sẽ bao gồm có các hoạt động: Hoạt động về trình diễn khoa học (Science Show): Tổ chức hoạt động trình diễn những thí nghiệm khoa học thú vị để giải thích những hiện tượng khoa học diễn ra trong thực tế tự nhiên và cuộc sống.

   Các em thiếu nhi đã có những trải nghiệm và được sáng tạo Robotics, hóa học vui, trải nghiệm nghệ thuật... Hoạt động về LabTour với các gian hàng trưng bày các thiết bị phòng thí nghiệm, mô hình mô phỏng dây chuyền sản xuất, hướng dẫn thiếu nhi thực hành các thí nghiệm, trò chơi mô hình đơn giản

Các em thiếu đi được lắp ráp các mô hình

   STEM hay STEAM là chữ viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Art (Nghệ thuật) và Math (Toán học) là phương pháp học được áp dụng đầu tiên tại Mỹ với đặc điểm cung cấp kiến thức toàn diện của năm lĩnh vực: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học. Ưu điểm của phương pháp này đó chính là việc liên kết kiến thức giữa các lĩnh vực và áp dụng vào trong thực tế thông qua các thí nghiệm hoặc các hoạt động thực tiễn thường xuyên diễn ra xung quanh để giảng dạy. Bằng quan sát và thực hành, bộ não các em có thể nhanh chóng ghi nhận vấn đề, xử lý thông tin và tự rút ra kết luận từ đó giúp các em tích lũy được kiến thức thực tiễn và ghi nhớ chúng một cách sâu sắc.

Mô hình sáng tạo từ ngày hội STEM

   Ngày hội STEM dành cho thiếu nhi đã mang đến cho thiếu nhi trên toàn Tỉnh Bắc Ninh một sân chơi thú vị với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, trải nghiệm thực tế về giáo dục STEM, góp phần tuyên truyền về vai trò của đổi mới sáng tạo và phương pháp giáo dục STEM trong cộng đồng; tạo sự quan tâm, thúc đẩy phát triển giáo dục theo phương pháp tiên tiến này.

TN - Ban Tuyên giáo