khach san bac ninh

Việc làm, xuất khẩu lao động
Tue, Day 10/11/2020 00:00 AM

Chuỗi chương trình Tư vấn, giới thiệu việc làm và thông tin thị trường lao động cho đoàn viên thanh niên và người lao động quý IV năm 2020

   Nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức cơ sở Đoàn - Hội về công tác Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho ĐVTN và người lao động, qua đó giúp cho ĐVTN và người lao động có những kỹ năng lựa chọn nghề nghiệp, việc làm phù hợp với khả năng của bản thân, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động. Nối tiếp chuỗi chương trình Tư vấn, giới thiệu việc làm, sáng ngày 8/11/2020, Trung tâm DVVL Thanh niên tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình “Tư vấn, lựa chọn nghề nghiệp, việc làm, thông tin thị trường lao động” tại Thành phố Bắc Ninh với sự tham gia của hơn 200 ĐVTN.

   Có thể nói “Nghề nghiệp – việc làm” là nhu cầu và mong muốn chính đáng đối với mỗi cá nhân trong độ tuổi lao động. Nắm bắt được nhu cầu chính đáng đó, trong thời gian qua, Trung tâm DVVL Thanh niên tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Trung tâm DVVL tỉnh Bắc Ninh (trực thuộc Sở Lao động TB&XH tỉnh) tổ chức 05 Chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm và thông tin thị trường lao động cho đoàn viên thanh niên và người lao động tại Thị Xã Từ Sơn, Huyện Gia Bình, Huyện Yên Phong, Huyện Lương Tài và Thành phố Bắc Ninh thu hút hơn 1600 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

   Với ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, chương trình nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo Sở Lao động TB&XH Tỉnh, các đồng chí lãnh đạo địa phương. Bên cạnh đó, đồng hành với chương trình là sự có mặt của các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia giới thiệu và tuyển dụng việc làm như: Tập đoàn KHKT Hồng Hải, Công ty TNHH Canon Việt Nam, Công ty Cổ phần Sông Hồng, Công ty TNHH WNC Việt Nam, Công ty Cổ phần Vạn Xuân VIVAXAN VP Bắc Ninh, Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế AIC… với hơn 1560 vị trí việc làm của các doanh nghiệp trong và ngoài nước cung cấp cho ĐVTN và người lao động. Tại các chương trình, nhiều bạn đoàn viên thanh niên, người lao động được các doanh nghiệp tham gia trực tiếp phỏng vấn, tiếp nhận tuyển dụng với hơn 289 vị trí việc làm được tuyển dụng, góp phần vào thành công của chuỗi chương trình.

   Ngoài các hoạt động tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp các bạn đoàn viên thanh niên còn được giới thiệu, chia sẻ những điều kiện, tiêu chuẩn, mức lương, chế độ chính sách đối với người lao động, đồng thời tư vấn chương trình xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài tại các thị trường như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…điều này làm tăng sự lựa chọn của các bạn ĐVTN trong vấn đề nghề nghiệp, việc làm hiện nay.

   Khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác tư vấn, giới thiệu việc làm và thông tin thị trường lao động, anh Dương Ngọc Duyến – Phó giám đốc Trung tâm DVVL Thanh niên tỉnh Bắc Ninh cho rằng: Công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp giúp thanh, thiếu niên hiểu về nghề, biết được khả năng của mình và nhu cầu xã hội, đồng thời tạo điều kiện cho thanh niên phát huy cao độ sở trường đích thực trong việc tìm kiếm việc làm tương lai. Anh Dương Ngọc Duyến cũng nhấn mạnh thêm: Công tác tư vấn, hướng nghiệp tốt sẽ tạo ra một lực lượng lao động có định hướng rõ ràng, do họ có năng lực nghề nghiệp tốt, làm tăng năng suất lao động, góp phần tăng năng lực cạnh tranh và phát triển.

   Có thể nói, đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm trang bị kiến thức cho đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở, đoàn viên thanh niên, người lao động trong việc định hướng nghề nghiệp của bản thân tương lai, qua đó phát huy tốt nguồn lực lao động, giúp thanh niên tham gia vào các thị trường lao động để có việc làm ổn định, góp phần giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, nâng cao thu nhập cho bản thân, gia đình và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng tổ chức Đoàn – Hội ngày càng vững mạnh, khẳng định trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong viên chăm lo, quan tâm đến vấn đề việc làm, đào tạo nghề của thanh niên./.

Trung tâm DVVL Thanh niên tỉnh Bắc Ninh

* Một số hoạt động tư vấn của Trung tâm tại cơ sở: