khach san bac ninh

Hoạt động Đoàn
Fri, Day 04/09/2020 00:00 AM

Tỉnh Đoàn tổ chức Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020

Sáng 03/9/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp năm 2020 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh. Chương trình diễn ra với đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ( Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, thực hiện ngồi giãn cách )

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Cường, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Sâm, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cùng gần 250 đại biểu là cán bộ Đoàn chủ chốt tại cơ sở; đoàn viên thanh niên (ĐVTN) khởi nghiệp.


Toàn cảnh diễn đàn

Tại diễn đàn, các đại biểu đã giải đáp những thắc mắc, giúp các ĐVTN tháo gỡ các vấn đề khó khăn trong quá trình khởi nghiệp và phát triển kinh tế; định hướng, gợi mở các cách xây dựng ý tưởng, các vấn đề liên quan trong quá trình khởi nghiệp; thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của từng cơ quan, ngành, đơn vị liên quan trong việc tham gia hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn, Đồng chí: Nguyễn Văn Cường, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đoàn Thanh niên toàn tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đánh giá cao việc tổ chức diễn đàn thanh niên khởi nghiệp. Đồng chí đề nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến ĐVTN; tăng cường tuyên truyền, cổ vũ doanh nhân trẻ và thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp; tạo mọi điều kiện thuận lợi để thanh niên tham gia phát triển kinh tế tại địa phương; tiếp tục tham mưu với cấp ủy và chính quyền cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp. Đồng thời, biểu dương, khen thưởng, giới thiệu và nhân rộng kịp thời những mô hình mới, cách làm sáng tạo, những cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên.


Đoàn viên đặt câu hỏi cho chương trình Khởi nghiệp

Triển khai từ năm 2018, Chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ giải ngân hơn 50 tỷ đồng vốn hỗ trợ 67 thanh niên là chủ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, tạo việc làm thường xuyên, ổn định cho trên 400 lao động. Nguồn vốn cho vay đã thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu về phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội, lập thân, lập nghiệp, đã tạo được hiệu ứng tích cực để khuyến khích những ý tưởng sáng tạo.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã được đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Kế hoạch và Đầu tư trực tiếp truyền đạt các nội dung về: Khởi nghiệp từ Chương trình mỗi xã, phường, thị trấn một sản phẩm (gọi tắt là Chương trình OCOP); kiến thức sở hữu trí tuệ, ghi nhãn hàng hóa và truy xuất nguồn gốc sản phẩm trong quá trình triển khai OCOP; cách thức xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp - Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp địa phương xây dựng phát triển thương hiệu...

Thông qua Diễn đàn, giúp ĐVTN vận dụng sáng tạo, phù hợp trong xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng cho bản thân và địa phương. Đồng thời, cập nhật những kiến thức mới về khoa học, công nghệ, góp phần cổ vũ, hỗ trợ và tổ chức chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất, kinh doanh; tạo chuyển biến về phát triển kinh tế hợp tác, kết nối giữa sản xuất - chế biến - kinh doanh. Đây cũng là cơ hội để thanh niên học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, qua đó giúp nắm rõ và vận dụng tốt các kiến thức để nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng thành công sản phẩm đạt chuẩn OCOP.

Ban Phong trào – Tỉnh Đoàn