khach san bac ninh

Hội Sinh viên
Fri, Day 14/08/2020 00:00 AM

TIẾP SỨC MÙA THI TỈNH BẮC NINH NĂM 2020

Đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bắc Ninh năm 2020 có gần 500 tình nguyện viên là các sinh viên CLB, đội, nhóm thuộc Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh thành lập 05 đội hình tình nguyện cấp tỉnh, 08 đội hình cấp huyện, thị xã, thành phố và 25 đội hình tình nguyện hoa phượng đỏ tại 25 điểm thi.

Năm nay, Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tổ chức tập trung từ ngày 08/8 đến 10/8, Để làm tốt công tác chuẩn bị cho các hoạt động tiếp sức tại các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, Hội Sinh viên tỉnh đã huy động 1.000 thùng nước lọc, 700 thùng sữa milo các loại, 30 ô che miễn phí, 30 thùng đựng đá giữ nhiệt; 300 áo mũ tình nguyện viên, 15.000 khẩu trang và 500 chai nước rửa tay với tổng trị giá hơn 350 triệu đồng.


Đồng chí Nguyễn Đức Sâm, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn và đồng chí Trần Văn Đăng, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tặng quà đội hình Tiếp sức mùa thi tại điểm thi THPT Chuyên Bắc Ninh.

Đồng chí Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch Tiếp sức mùa thi cho biết: “Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã thành lập các đội hình tiếp sức mùa thi tại các điểm thi. Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 Hội Sinh viên tỉnh yêu cầu tất cả các đơn vị khi nhận bàn giao nguồn lực, vật phẩm cần phải khử trùng đồng thời cung cấp danh sách cụ thể đội hình tình nguyện tại mỗi điểm không quá 10 người, đảm bảo không có tình nguyện viên từ các điểm nóng, vùng dịch (theo thông báo của Bộ y tế); các đơn vị đảm bảo các điều kiện và quy định phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế và Ban chỉ đạo tỉnh phòng chống dịch Covid-19”.

Tiếp sức mùa thi tỉnh Bắc Ninh năm 2020 có nhiều điểm mới như: Triển khai mô hình “Mỗi tình nguyện viên giúp đỡ một thí sinh”; Thăm và tặng quà thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trước kỳ thi; Tình nguyện song song trong khi thí sinh thi bằng cách bóc dỡ biển quảng cáo, giúp người dân cài ứng dụng Bluezone, tuyên truyền về các phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Bạn Nguyễn Văn Nam (Hội viên Hội Sinh viên tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh) chia sẻ. đội hình Tiếp sức mùa thi của chúng em và các bạn tình nguyện viên có mặt từ 5h30 hàng ngày, tham gia đảm bảo an ninh trật tự, điều phối, hướng dẫn an toàn giao thông tại các nút giao, các điểm xung yếu ở quanh điểm thi nhằm hạn chế ùn tắc giao thông”, trong giờ thí sinh thi chúng em tranh thủ thời gian dọn dẹp cảnh quan xung quanh điểm thi và tuyên truyền cho người dân cách phòng, chánh dịch bệnh Covid-19.

Tất cả các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn cho thí sinh và tình nguyện viên đã được triển khai rất tốt. Các tình nguyện viên đã hết lòng hết sức, tận tâm hỗ trợ, động viên kịp thời thí sinh và người nhà, gia đình thí sinh. Chính sự hỗ trợ tận tình, chu đáo và nụ cười luôn hiện trên gương mặt các tình nguyện viên đã khiến các thí sinh vững tâm hơn hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020./.