khach san bac ninh

Hội Sinh viên
Fri, Day 07/08/2020 00:00 AM

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO CHƯƠNG TRÌNH TIẾP SỨC MÙA THI TỈNH BẮC NINH NĂM 2020

   Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn tỉnh Bắc Ninh có 14.664 thí sinh dự thi (gồm cả thí sinh tự do) thuộc 46 cơ sở có học sinh khối 12 với 632 phòng thi. Để chuẩn bị cho chương trình Tiếp sức mùa thi tỉnh Bắc Ninh năm 2020 Hội Sinh viên tỉnh đã thành lập 05 đội hình tình nguyện cấp tỉnh, 08 đội hình cấp huyện, thị xã, thành phố và 25 đội hình tình nguyện hoa phượng đỏ tại 25 điểm thi với gần 500 tình nguyện viên.

   Để làm tốt công tác chuẩn bị cho các hoạt động tiếp sức tại các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, Hội Sinh viên tỉnh đã huy động 1.000 thùng nước lọc, 700 thùng sữa milo các loại, 30 ô che miễn phí, 30 thùng đựng đá giữ nhiệt; 300 áo mũ tình nguyện viên với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

 
   

Công tác tiếp nhận các nguồn lực từ nhà tài trợ

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 Hội Sinh viên tỉnh yêu cầu tất cả các đơn vị khi nhận bàn giao nguồn lực, vật phẩm cần phải khử trùng đồng thời cung cấp danh sách cụ thể đội hình tình nguyện tại mỗi điểm không quá 10 người, đảm bảo không có tình nguyện viên từ các điểm nóng, vùng dịch (theo thông báo của Bộ y tế); các đơn vị đảm bảo các điều kiện và quy định phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế và Ban chỉ đạo tỉnh phòng chống dịch Covid-19.

 Hội Sinh viên tỉnh kiểm tra danh sách và khử khuẩn vật phẩm

   Trước khi kỳ thi diễn ra, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo Ban Thường vụ Đoàn các huyện, thị xã, thành phố thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin từ thí sinh và tranh thủ sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong xã hội. Các đơn vị còn tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, lên phương án hỗ trợ kịp thời cho thí sinh, bố trí lực lượng đưa đón thí sinh khi cần thiết, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông…

   Đây là hoạt động chung sức vì cộng đồng diễn ra thường niên nhằm hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, đồng thời góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh.

Thái Sơn - Ban TTN-TH