khach san bac ninh

Hoạt động Đội
Tue, Day 14/07/2020 00:00 AM

Bắc Ninh tổ chức tập huấn phòng chống đuối nước cho thiếu nhi

Ngày 11/7/2020, tại chùa Diên Quang – huyện Quế Võ, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Tập huấn phòng chống đuối nước cho trẻ em tỉnh Bắc Ninh năm 2020.

 


TS. Nguyễn Ngọc Anh – Giảng viên bộ môn TTDN, trường ĐHTDTT giới thiệu cho học sinh các kỹ năng phòng chống đuối nước

Chương trình có sự tham gia của 100 em học sinh trường Tiểu học Bồng Lai – huyện Quế Võ cùng  TS. Nguyễn Ngọc Anh – Giảng viên khoa Thể thao dưới nước, trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.

Tham gia chương trình, các em học sinh được giới thiệu những nguyên nhân, địa điểm thường xảy ra đuối nước; phân tích từ ví dụ thực tế để rút ra kinh nghiệm phòng, tránh tai nạn đuối nước; phổ biến nguyên tắc an toàn khi bơi; cách xử lý tình huống khi bị đuối nước hoặc thấy người khác bị đuối nước và kỹ năng sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh.

Thông qua nội dung tập huấn đã trực tiếp trang bị cho các em kiến thức và kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước; tuyên truyền đến bạn bè, người thân những biện pháp an toàn nhằm loại bỏ nguy cơ gây tai nạn đuối nước.


TS. Nguyễn Ngọc Anh – Giảng viên bộ môn TTDN, trường ĐHTDTT giới thiệu cho học sinh kỹ năng cứu sinh

Trong thời gian tới, Hội đồng Đội tỉnh sẽ tiếp tục nhân rộng các lớp tập huấn phòng chống đuối nước cho thiếu nhi tại các khu vực thực địa như: ao, hồ, bể bơi… nhằm cung cấp cho các em kiến thức, kỹ năng cần thiết nhất để phòng, chống đuối nước. Đồng thời, chương trình sẽ được mở rộng tới các đối tượng là giáo viên Tổng phụ trách Đội, cán bộ Đội trên địa bàn dân cư để có thể áp dụng rộng rãi vào việc tuyên truyền, tập huấn phòng chống đuối nước trong nhà trường cũng như đảm bảo an toàn cho các hoạt động sinh hoạt hè của thiếu nhi trên địa bàn, giúp các em có mùa hè an toàn, lành mạnh, vui tươi./.

Hội đồng Đội tỉnh