khach san bac ninh

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Mon, Day 29/06/2020 00:00 AM

Thủ lĩnh Đoàn với phong trào hiến máu tình nguyện

“Mỗi giọt máu cho đi-một cuộc đời ở lại”, vì nghĩa cử cao đẹp ấy, anh Phạm Minh Khôi, Bí thư Huyện Đoàn Lương Tài không chỉ năng động, nhiệt huyết trong công tác Đoàn mà còn là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN). Bản thân anh đã hiến máu 10 lần và tuyên truyền, vận động được hàng trăm đoàn viên thanh niên tham gia.

Nhắc đến Phạm Minh Khôi các đoàn viên, thanh niên huyện Lương Tài đều khẳng định anh là một thủ lĩnh Đoàn gương mẫu, nhiệt tình, biết lắng nghe, chia sẻ và tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động của Đoàn. Đặc biệt trong phong trào HMTN anh luôn là người đi đầu và vận động mọi người cùng tham gia. Để minh chứng cho việc hiến máu không ảnh hưởng đến sức khoẻ, trong quá trình tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên, anh đã chia sẻ về bản thân qua các lần hiến máu để thuyết phục, giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên, người dân địa phương hiểu được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người.

Chia sẻ về cảm xúc lần đầu tham gia hiến máu vào năm 2011, anh Khôi cho biết: “Tôi nhớ mãi cảm giác hồi hộp, xen lẫn chút lo sợ vì không biết bản thân có đủ điều kiện và sức khỏe để tham gia hiến máu không… rồi lại lo lắng không biết hiến máu có hại cho sức khỏe không. Nhưng sau lần hiến máu đầu tiên ấy, tôi nhận ra cơ thể mình vẫn khỏe mạnh bình thường nên sau đó tôi thường xuyên tham gia hiến máu vì tôi biết sẽ có nhiều người trong cơn nguy cấp đang rất cần máu”.

Ngoài tham gia HMTN, hằng năm, anh Khôi thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc HMTN tới đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân thông qua các phương tiện thông tin như Đài phát thanh huyện, hệ thống truyền thanh các xã, thị trấn. Bản thân anh còn trực tiếp chia sẻ tới bạn bè, người thân về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo. Anh cùng với Ban Thường vụ Huyện Đoàn thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền trực tiếp, lồng ghép trong các hội nghị, lễ mít tinh và đặc biệt là qua các trang Facebook của Huyện Đoàn. Qua đó nhận thức của đoàn viên, thanh niên, người dân có những chuyển biến tích cực, số người tham gia hiến máu ngày càng tăng. Trong Ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức ngày 29-5-2020, Huyện Đoàn Lương Tài vận động được trên 800 đoàn viên, thanh niên cùng người dân tham gia hiến máu, thu được 460 đơn vị máu (vượt chỉ tiêu đề ra).
Bên cạnh công tác vận động hiến máu nhân đạo, anh Khôi cùng Huyện Đoàn Lương Tài thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; các hoạt động xã hội như tặng quà, thăm hỏi gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ; đẩy mạnh các chương trình xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng… thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng.
Phạm Minh Khôi nhiều lần được tặng Bằng khen của T.Ư Đoàn về thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Năm 2019, anh vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện.