khach san bac ninh

Xung kích - Đồng hành
Tue, Day 16/06/2020 00:00 AM

Hơn 700 học sinh trường THPT Tiên Du 1 được tư vấn, hướng nghiệp

Ngày 15-6, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên (Tỉnh Đoàn) tổ chức tư vấn hướng nghiệp “Hiểu mình, hiểu nghề, sáng tương lai” cho hơn 700 học sinh trường THPT Tiên Du 1.


Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh tư vấn cho các em học sinh chọn trường, chọn nghề tại trường THPT Tiên Du 1.

Các em học sinh được các chuyên gia đến từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc gia Hà Nội tư vấn, truyền đạt nhiều nội dung về: Kỳ thi tuyển sinh năm 2020; hướng nghiệp, tư vấn chọn trường, chọn nghề, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai; thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước; các hoạt động đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm… Qua đó, giúp các em học sinh có những kiến thức cần thiết về chọn ngành, nghề, chọn trường phù hợp với khả năng của mình.

Đây là chương trình thứ 5 trong chuỗi hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối THPT năm 2020 của Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh tổ chức. Dự kiến Trung tâm tiếp tục phối hợp tổ chức 3 chương trình tư vấn hướng nghiệp cho 1.500 học sinh trên địa bàn.