khach san bac ninh

Bản tin Thanh niên hằng ngày
Tue, Day 26/05/2020 00:00 AM

Đại hội Chi bộ Tỉnh Đoàn Bắc Ninh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 2025 diễn ra thành công tốt đẹp

Thực hiện Kế hoạch số 17-KH/ĐUK ngày 22/10/2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối CCQ tỉnh về việc tổ chức Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ IX, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Chi bộ Tỉnh Đoàn thanh niên long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đảng viên chi bộ và có ý nghĩa quan trọng đối với cán bộ, quần chúng cơ quan Tỉnh Đoàn.

Đại hội diễn ra trong ngày 25/5 tại Hội trường tầng 2 cơ quan Tỉnh Đoàn. Đến dự  Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hải Yến, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng. 32/33 đồng chí đảng viên chi bộ đã có mặt và dự đông đủ.


Đồng chí Nguyễn Hải Yến, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ, đảng viên cơ quan Tỉnh Đoàn đã phát huy tính chủ động sáng tạo, thực hiện tốt công tác tham mưu, nghiên cứu, đề xuất và kiến nghị với lãnh đạo cơ quan những giải pháp hữu hiệu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan; không ngừng cải tiến lề lối, phương pháp làm việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được triển khai tích cực, gắn với việc thực hiện các hoạt động, phong trào xung kích tình nguyện; công tác xây dựng Đảng được thực hiện nghiêm, đúng quy định. Kết quả đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm tỷ lệ đảng viên đạt xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 80% vượt chỉ tiêu đề ra. Trong đó 3 năm 2017,2018 và 2019: 100% đảng viên trong chi bộ được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh 5 năm liền.


Đồng chí Nguyễn Hải Yến, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và đồng chí Nguyễn Nhân Chinh, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn, Bí thư Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn khóa VI tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành chi bộ khóa mới.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ Tỉnh Đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền, quán triệt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nội dung sinh hoạt của Chi bộ, nêu cao tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên; xây dựng Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Phấn đấu: Mỗi năm kết nạp ít nhất 2 đảng viên mới; đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm: 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, trong đó trên 85% đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hàng năm tiến hành kiểm tra đảng viên theo điều 30 Điều lệ Đảng ít nhất 15% số đảng viên của Chi bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hải Yến, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận, biểu dương các kết quả đạt được của chi bộ cơ quan Tỉnh Đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua; ghi nhận tinh thần phê bình, tự phê bình trong báo cáo chính trị trình đại hội. Đồng chí Nguyễn Hải Yến đề nghị trước những thuận lợi và khó khăn ảnh hưởng tới công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi, Ban Chấp hành chi bộ khóa VII cần rút kinh nghiệm từ những khóa trước, tập trung, quan tâm đến công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đảng viên; duy trì tốt chế độ và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tiếp tục bám sát các nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng tham mưu cho lãnh đạo Đảng ủy cấp trên; đề cao tinh thần tự phê bình và phê bình của mỗi người đảng viên, có sự lắng nghe, góp ý, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

          Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi bộ khóa VII gồm 5 đồng chí, trong đó, đồng chí Nguyễn Đức Sâm, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 2 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết. Công tác nhân sự và bầu cử được thực hiện đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng và hướng dẫn của cấp ủy cấp trên.