khach san bac ninh

Hoạt động Hội
Tue, Day 19/05/2020 00:00 AM

Thầy thuốc trẻ tỉnh hưởng ứng “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2020

Ngày 17/5, tại UBND xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng Sở Y tế, CLB Thầy thuốc trẻ huyện Thuận Thành tổ chức “Ngày hội Toàn dân đo huyết áp (17/5), thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” . Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực để chào mừng Đại hội thầy thuốc trẻ tỉnh lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại đây, 150 đối tượng chính sách là thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ được khám bệnh và tư vấn sức khỏe những bệnh thường gặp của người cao tuổi đặc biệt bệnh tăng huyết áp. Ngoài việc đo huyết áp, các đối tượng được tư vấn những cách phòng bệnh cao huyết áp hiệu quả, dễ thực hiện như: giảm ăn muối, tập thể dục đều đặn, không sử dụng rượu bia và thuốc lá.


Chị Nguyễn Thị Thùy Dương - Ủy viên BCH Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tặng quà cho đối tượng chính sách

Tăng huyết áp là bệnh thường gặp ở những người cao tuổi. Bệnh vô cùng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm để kịp điều trị kịp thời. Khi huyết áp tăng cao sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm như: suy tim, nhồi máu cơ tim, dễ dẫn đến đột tử, tai biến mạch máu não, suy thận, xơ vữa động mạch…dễ dẫn đến tử vong...

Nhân dịp này, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho 150 đối tượng chính sách tham gia chương trình, tổng trị giá hơn 7 triệu đồng.