khach san bac ninh

Hoạt động Đội
Fri, Day 15/05/2020 00:00 AM

Mừng 79 năm Đội ta lớn lên cùng đất nước: xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ

Nhằm giáo dục thiếu nhi niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phát động Cuộc thi “Bác Hồ với Thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” dành cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước. Ngay sau khi triển khai, thiếu nhi Bắc Ninh đã tích cực hưởng ứng và tham gia mạnh mẽ.

 

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” dành cho các em học sinh từ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi, được tổ chức với ba hình thức thi vẽ tranh, thi viết và thi trực tuyến. Tùy theo điều kiện và sở thích, các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 hoặc có thể tham gia cả 3 hình thức thi. Trong phần thi vẽ tranh, các thí sinh sẽ thể hiện ý tưởng của mình theo chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”. Tham gia phần thi viết, các thí sinh có thể sáng tác văn, thơ hoặc tùy bút với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Còn ở phần thi trực tuyến, các thí sinh sẽ thi trắc nghiệm trên máy tính tìm hiểu những sự kiện, địa danh, câu chuyện gắn với Bác Hồ. Cuộc thi kết thúc vào ngày 30-6, Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng cá nhân theo 2 bảng khối Tiểu học và khối THCS cho cả 3 hình thức thi. Các thí sinh đoạt giải thưởng cao nhất của từng phần thi sẽ được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và tham gia hành trình về quê hương Bác Hồ tại Nghệ An. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao 2 giải tập thể dành cho Đoàn cấp tỉnh có số lượng thiếu nhi tham gia thi nhiều nhất, có tỷ lệ thiếu nhi tham gia đông nhất.


Cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ nhân dịp Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)

Xác định ý nghĩa của cuộc thi, Hội đồng Đội tỉnh đã tích cực triển khai cuộc thi đến các cơ sở Đội, đội viên, thiếu nhi trong toàn tỉnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên website, fanpage của Tỉnh Đoàn; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo trong công tác chỉ đạo và phối hợp với Hội đồng Đội các huyện, thị, Thành Đoàn chỉ đạo các cơ sở giáo dục bậc Tiểu học và THCS trong tỉnh quán triệt, tổ chức cho các em học sinh tham gia. Sau hơn 2 tuần triển khai, toàn tỉnh có hơn 7 nghìn thí sinh tham gia thi, đứng thứ 6 toàn quốc. Đây thực sự là sân chơi bổ ích để các em thiếu nhi được tự do thể hiện tình yêu và hiểu biết của mình về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ”.

Sau thời gian nghỉ dài phòng, chống dịch COVID-19, các em học sinh trên cả nước háo hức khi được trở lại trường lớp gặp bạn bè, thầy cô, riêng đối với cô học trò nhỏ ở Trường Tiểu học thị trấn Thứa (Lương Tài) lại càng đặc biệt hơn khi trở thành 1 trong 2 thí sinh của huyện lọt vào tốp 20 thí sinh có kết quả thi tuần cao nhất cả nước. Em Vũ Thị Minh Khuê, học sinh lớp 5C hồ hởi: “Sau khi được cô giáo chủ nhiệm thông báo kết quả, em mừng lắm. Cuộc thi giúp em hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Việt Nam, truyền thống Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, những địa danh gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh; những sự kiện, câu chuyện, tư liệu lịch sử thể hiện tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ... Qua cuộc thi, em hứa sẽ cố gắng học tập, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi để xứng đáng là “Cháu ngoan Bác Hồ””.

Để kịp thời triển khai cuộc thi đến các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện, anh Phạm Minh Khôi, Bí thư Huyện Đoàn Lương Tài, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện cho biết: “Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo triển khai tới 34/34 liên đội trường Tiểu học, THCS trên địa bàn, hướng dẫn các đồng chí Tổng phụ trách Đội tham mưu cho Ban Giám hiệu các trường về ý nghĩa thiết thực của cuộc thi đối với các em học sinh. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm phối hợp với giáo viên Tổng phụ trách Đội triển khai tới phụ huynh để các em biết và tích cực tham gia”.


Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” tiếp tục thu hút đông đảo thiếu nhi trong tỉnh tham gia. (Trong ảnh: Các em học sinh trường Tiểu học Suối hoa, thành phố Bắc Ninh tham gia thi trực tuyến trên website http://bachovoithieunhi.vn)

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” thực sự mang đến cho các bạn học sinh một sân chơi hấp dẫn, góp phần khích lệ các em thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu rèn luyện, học tập mai sau trở thành những chủ nhân có đức, tài, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Ban TTNTH Tỉnh Đoàn