khach san bac ninh

Bản tin Thanh niên hằng ngày
Wed, Day 05/02/2020 00:00 AM

GƯƠNG THANH NIÊN CHƯA TRÒN 18 TUỔI XUNG PHONG LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ

Hòa chung trong không khí sôi nổi của thanh niên huyện Gia Bình nói chung và thanh niên xã Giang Sơn nói riêng hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc, mặc dù còn thiếu gần 2 tháng tuổi so với ngày nhập ngũ, song thanh niên Trần Văn Dương (SN 19/4/2002) đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Với truyền thống gia đình có ông nội là chiến sỹ Điện Biên, bố đẻ đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương hiện làm công tác thôn đội, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, em luôn ấp ủ ước mơ được tiếp bước truyền thống cha ông. Trong đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 của xã, mặc dù chưa đủ tuổi nhưng em vẫn quyết tâm viết đơn xung phong tình nguyện nhập ngũ.


Cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện đến và động viên thanh niên Trần Văn Dương trước ngày lên đường nhập ngũ

Qua các bước khám sơ tuyển sức khoẻ tại xã và huyện, khi nhận được thông báo của Ban chỉ huy quân sự xã biết mình đủ điều kiện về sức khoẻ và tiêu chuẩn chính trị sẵn sàng nhập ngũ, em đã rất vui mừng. Tại buổi giao lệnh cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ do lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã tổ chức, Trần Văn Dương thay mặt cho các tân binh bày tỏ mong muốn đem một phần công sức nhỏ bé của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng và hứa với các bác các cô chú lãnh đạo chính quyền xã sẽ chấp hành nghiêm kỷ luật của quân đội; phấn đấu học tập rèn luyện tốt phát huy truyền thống của quê hương và gia đình.

Qua trao đổi với đồng chí Nguyễn Văn Thức, trưởng thôn Du Tràng, xã Giang Sơn cho biết cháu Trần Văn Dương là công dân tốt ở địa phương, tham gia đầy đủ, nhiệt tình các phong trào của thôn, xóm; mặc dù chưa đến tuổi nhập ngũ nhưng cháu đã có ý thức và bày tỏ nguyện vọng được trở thành quân nhân và phục vụ lâu dài trong quân đội. Đây là một tấm gương sáng cho các thanh niên trong làng noi theo.

Tân binh Trần Văn Dương chia sẻ: "Em mong muốn được đứng trong hàng ngũ quân đội, môi trường quân đội sẽ giúp em rèn luyện trưởng thành, qua đó trang bị cho em hành trang vững chắc bước vào cuộc sống."

Đồng chí Trần Văn Dương là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên thanh niên trong thôn cũng như các bạn trẻ của xã Giang Sơn học tập, noi theo, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn mới hiện nay.

(Theo GBO: Cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện đến và động viên thanh niên Trần Văn Dương trước ngày lên đường nhập ngũ.)