khach san bac ninh

Hoạt động Đoàn
Tue, Day 07/01/2020 00:00 AM

Ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” lần thứ XII, năm 2020

Sáng 6/1, tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn, Báo Tiền phong, Viện huyết học truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” lần thứ XII, năm 2020 với chủ đề “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”.

Dự Ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; Nguyễn Nhân Chinh, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn; Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong; đại diện lãnh đạo Viện Huyết học truyền máu Trung ương; lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong động viên các đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu.

“Chủ nhật đỏ” là Ngày hội hiến máu tình nguyện do Báo Tiền Phong khởi xướng và phối hợp với các đơn vị tổ chức hàng năm vào dịp cận Tết bắt đầu từ năm 2009. Đây là năm thứ 6 tỉnh Bắc Ninh tổ chức Ngày hội hiến máu, thu hút sự tham gia của hơn 1.700 đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến từ các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh. Kết thúc Ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ”, toàn tỉnh tiếp nhận 776 đơn vị máu, vượt 30% so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, Ngày hội nhằm góp phần tuyên truyền, vận động cho phong trào hiến máu nhân đạo, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, sinh viên, học sinh và người dân thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, chia sẻ giọt máu của mình vì sức khỏe cộng đồng. Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của mỗi người đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vì sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước.

Tại Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã trực tiếp động viên các đoàn viên thanh niên hiến máu.


Ban Tổ chức trao Bằng khen cho các đơn vị có thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện

Một số hình ảnh tại chương trình:


Trung Kiên - BTG Tỉnh Đoàn