khach san bac ninh

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Tue, Day 03/12/2019 00:00 AM

CAO VŨ HẢI NGƯỜI THỦ LĨNH ĐOÀN LÀM THEO LỜI BÁC

Năng động, nhiệt tình là cảm nhận của nhiều người khi tiếp xúc với anh Cao Vũ Hải, Bí thư Đoàn xã Song Liễu (Thuận Thành). Thực hiện lời dạy của Bác: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, thời gian qua, anh Hải là tấm gương sáng của thủ lĩnh Đoàn cơ sở huyện Thuận Thành về triển khai hiệu quả nhiều hoạt động, phong trào Đoàn gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới của địa phương

Bí thư Đoàn xã Song Liễu Cao Vũ Hải chia sẻ: “Việc học tập và làm theo Bác là việc làm suốt đời của mỗi người, học Bác không nhất thiết phải làm điều gì “to tát” mà nên bắt đầu từ những việc nhỏ, gắn với nhiệm vụ, công việc của cá nhân, của tổ chức giao phó; từ lối sống, tác phong, quan hệ đồng nghiệp... Với cương vị là Bí thư Đoàn xã, tôi luôn mày mò tìm hiểu, gắn lời dạy của Bác với nhiệm vụ cụ thể công tác Đoàn địa phương. Làm sao để thu hút thanh niên đến với tổ chức Đoàn; Làm thế nào để hoạt động, phong trào thiết thực song lại cần hấp dẫn; đổi mới công tác sinh hoạt Chi Đoàn ra sao để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay... đó là những điều mà tôi và các cán bộ Đoàn ở địa phương luôn trăn trở để tìm giải pháp cho hiệu quả...”.

Nhận xét về anh Cao Vũ Hải, các đoàn viên thanh niên ở địa phương đều khẳng định anh là một thủ lĩnh gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình, biết lắng nghe, chia sẻ và tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động. Vốn có niềm đam mê với công tác Đoàn nên sau khi tốt nghiệp đại học, năm 2011 anh Hải đã tham gia công tác Đoàn giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn xã Song Liễu và đến tháng 11-2018 anh được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn xã. Với vai trò là “cánh chim đầu đàn” của phong trào Đoàn xã, anh Hải phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực, từng bước đưa Đoàn xã Song Liễu trở thành điểm sáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của huyện Thuận Thành và cả tỉnh.
Hưởng ứng phong trào tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới, trong năm 2019, anh Hải cùng tuổi trẻ Đoàn xã Song Liễu phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện qua các phần việc thiết thực, cụ thể như: Phối hợp với Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khánh thành và bàn giao trên 2.000m đường điện thắp sáng đường quê tại thôn Ngọc Lâm (Song Liễu); thăm hỏi, tặng quà và động viên 12 đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ; phối hợp với Huyện Đoàn, Phòng Lao động và Thương binh xã hội huyện Thuận Thành tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 76 đối tượng thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ nhân dịp 27-7…


Đồng chí Cao Vũ Hải, Bí thư Đoàn xã Song Liễu

Quan tâm, đẩy mạnh phong trào đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, anh Hải cùng Đoàn xã chủ động đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho thanh niên có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế, tính đến nay dư nợ vốn là trên 1,3 tỷ đồng. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình thanh niên phát triển kinh tế có hiệu quả như: Mô hình kinh doanh vận tải của anh Nguyễn Văn Hoàng thôn Liễu Khê (Song Liễu); Mô hình phát triển kinh doanh may công nghiệp của anh Nguyễn Văn Vinh thôn Bến Long (Song Liễu) đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần tạo việc làm ổn định cho hàng chục đoàn viên thanh niên tại địa phương.

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Nhận thức được điều đó, anh Hải tích cực vận động đoàn viên thanh niên chung tay bảo vệ môi trường thông qua các phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” với nhiều hoạt động ý nghĩa. Kết quả, năm 2019: Trồng và chăm sóc 2000 cây xanh trên tuyến đường thanh niên tự quản; vệ sinh đường làng ngõ xóm, Nghĩa trang Liệt sỹ, Nhà lưu niệm Bác Hồ; vớt bèo, nhặt rác thải đồng ruộng, khơi thông trên 500m kênh mương nội đồng. Qua các hoạt động thiết thực đã góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên và người dân trong công tác bảo vệ môi trường, giảm thiểu biến đổi khí hậu và tạo phong trào thi đua tình nguyện của tuổi trẻ.
Với những nỗ lực, đóng góp và thành tích đạt được, Bí thư Đoàn xã Cao Vũ Hải nhiều lần được Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh, Huyện Đoàn Thuận Thành khen thưởng. Đặc biệt năm 2019, anh là một trong những cá nhân tiêu biểu của tuổi trẻ huyện Thuận Thành được tuyên dương tại chương trình “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019” do Tỉnh Đoàn tổ chức.

Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn (St)