khach san bac ninh

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Tue, Day 03/12/2019 00:00 AM

NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TÌM NGƯỜI TRẢ LẠI HÀNH ĐỘNG ĐẸP CỦA CHỊ LAO CÔNG NGUYỄN THỊ VIÊN

“Nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất”- Việc làm tử tế này không chỉ thể hiện nét đẹp trong cuộc sống mà còn gieo vào lòng mỗi người niềm tin về tình người trong xã hội. Mỗi tấm gương người tốt, mỗi hành động đẹp đều đáng được tuyên dương và chị lao công Nguyễn Thị Viên, sinh năm 1965 ở khu Đương Xá 3, phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh là một điển hình như thế.

Chị Viên tâm sự: Trước đây, tôi là công nhân xã hội hóa vệ sinh môi trường của Ban quản lý chợ Đọ Xá, phường Ninh Xá. Năm 2018, tôi chuyển về làm công nhân xã hội hóa vệ sinh môi trường của Ban quản lý Chợ Nhớn Bắc Ninh, công việc hàng ngày của tôi là quét dọn khu vực trong cầu chợ từ 3h30- 6h sáng, với mức lương 3 triệu đồng/tháng. Để có thêm thu nhập, tôi nhận thêm việc thu gom rác tại một số khách sạn, cửa hàng trên dọc tuyến đường Ngọc Hân Công Chúa, phường Ninh Xá... Rạng sáng ngày 10-11-2019 trong lúc đang thu gom rác thải trên tuyến đường Ngọc Hân Công Chúa, phường Ninh Xá, chị Viên đã nhặt được một cái túi da màu đen trên vỉa hè, sau khoảng thời gian không thấy chủ nhân của chiếc túi đến tìm, chị mang về nhà cùng con gái là Trần Thu Hương mở chiếc túi ra xem thì thấy có một số vật dụng cá nhân thông thường và bên trong có một tập tiền trị giá 25 triệu đồng và nhiều giấy tờ như thẻ ngành, thẻ Visa, thẻ ATM…


Mẹ con chị Nguyễn Thị Viên trò chuyện với phóng viên

Mặc dù thu nhập thấp, cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng khi phát hiện ra bên trong túi có số tiền khá lớn cùng nhiều giấy tờ quan trọng, chị Viên và con gái vẫn quyết tâm tìm trả lại người mất. Con gái chị Viên đã lần theo tấm thẻ ngành của người bị mất tài sản và tra cứu thông tin trên mạng Internet để tìm chủ nhân của chiếc túi là ông Nguyễn Tiến Long có địa chỉ nhà ở đường Ngọc Hân Công Chúa, phường Ninh Xá. Mẹ con chị Viên đã liên hệ tìm được số điện thoại và liên lạc với ông Long để trả lại.

Nhận lại được chiếc túi trên với đầy đủ số tiền và các giấy tờ quan trọng, ông Nguyễn Tiến Long xúc động chia sẻ: Tôi mong rằng những việc làm tốt đẹp này sẽ được nhân rộng trong toàn xã hội để bất kể ai rơi vào trường hợp như tôi thì cũng sẽ gặp được những người có tấm lòng tử tế như mẹ con chị Viên. Điều đáng trân trọng là khi nhận lại chiếc túi, ông Long muốn cảm ơn chị Viên bằng cách tặng lại một khoản tiền, song chị cùng gia đình nhất định không nhận.

Hành động đẹp nhặt được tiền, tìm người trả lại, giúp người cũng như giúp chính bản thân mình của chị Nguyễn Thị Viên, khu Đương Xá 3, phường Vạn An là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo để góp phần cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn (St)