khach san bac ninh

Hoạt động Đoàn
Thu, Day 21/11/2019 00:00 AM

Uỷ ban Kiểm tra đi kiểm tra cơ sở

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 của Ban chấp hành Tỉnh Đoàn, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn; nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác năm 2019 của các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh.

Thực hiện Kế hoạch số 02 – KH/UBKT, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn thực hiện kiểm tra giám sát công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 tại Đoàn xã Tam Sơn – Tiên Du; huyện Đoàn Tam Sơn – Thị xã Từ Sơn,... Đoàn công tác do đồng chí Ngô Thị Kim Tiên – Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã, Huyện Đoàn, đến dự chương trình làm việc có Đồng chí Nguyễn An Hưởng – Bí thư Đảng uỷ xã Tam Sơn và các đồng chí Bí thư đoàn xã của huyện. Tại chương trình Đoàn đã nghe báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019


Đoàn kiểm tra làm việc với Đoàn xã Tam Sơn – thị xã Từ Sơn

Trong năm 2019, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của các đơn vị trên toàn tỉnh đã đạt được một số kết quả như: Tổ chức được trên 150 hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; lắp đặt được 250 điểm tập kết rác thải nội đồng bằng cống bê tông trị giá trên 200 triệu đồng, khơi thông được 49,3km kênh mương nội đồng phục vụ cho bà con nhân dân; bắt trên 800kg ốc bươu vàng giúp bà con nông dân, thu gom được trên 400kg rác thải ruộng đồng; phong trào “Hành trình xanh” đã trồng mới và chăm sóc được 130.200 cây xanh các loại; khánh thành 10 điểm vui chơi miễn phí cho thanh thiếu nhi trị; Khánh thành, bàn giao 03 công trình “Mái ấm thanh niên”; Bàn giao đưa vào sử dụng 7,2km “Thắp sáng đường quê”...

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Đoàn và phong trào TTN của một số đơn vị còn bộc lộ một số điểm hạn chế như: Công tác chỉ đạo, triển khai một số chương trình của Ban Thường vụ Huyện, thị Đoàn chưa kịp thời; một số chỉ tiêu công tác đến nay tỷ lệ đạt thấp; nhiều đơn vị còn lúng túng trong quá trình cụ thể hóa các nhiệm vụ công tác giám sát vốn vay giải quyết việc làm, vốn vay ủy thác từ ngân hàng Chính sách Xã hội.


Đoàn kiểm tra làm việc với huyện Đoàn Tiên Du

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Ngô Thị Kim Tiên – Trưởng Ban Tuyên giáo, UV BTV Tỉnh Đoàn - Trưởng Đoàn đã ghi nhận những kết quả, sự nỗ lực cố gắng của các đồng chí Thường trực Đảng uỷ xã, các đồng chí cán bộ Huyện, xã Đoàn cũng như của tập thể Ban chấp hành Huyện Đoàn trong quá trình công tác.

Đồng chí cũng đánh giá cao kết quả công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN năm 2019 mà đơn vị đã đạt được, bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các đồng chí ủy viên ban Thường vụ, ban chấp hành huyện đoàn cần nỗ lực hơn nữa trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác Đoàn - Hội đã đề ra, xây dựng các phương án và tiến hành tổ chức thực hiện cụ thể đối với các nhóm chỉ tiêu hiện nay còn chưa cao; chủ động báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương trong quá trình triển khai thực hiện và chủ động tham mưu cho cấp ủy những biện pháp giải quyết qua đó nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền với công tác Đoàn - Hội hiện nay.

Từ đó nắm bắt được tình hình hoạt động đoàn tại cấp cơ sở, phát hiện ra kịp thời những khó khăn, bất cập về công tác Đoàn của các xã, phường. Từ đó có những đề xuất, kiến nghị đối với Đoàn cấp tỉnh, để giải quyết và triển khai những công tác phù hợp đối với đoàn các cấp, nâng cao các hoạt động và đẩy mạnh công tác Đoàn các cấp trên toàn tỉnh Bắc Ninh.

Trọng Nhân, Ban TC-KT Tỉnh Đoàn