khach san bac ninh

Giáo dục - Tuyên truyền
Thu, Day 21/11/2019 00:00 AM

Hội thi bình phẩm nội dung tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2019 với chủ đề “Giai điệu tự hào”

      Ngày 21-10-2019, tại hội trường Quân sự  tỉnh Bắc Ninh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu trường Quân sự tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thi bình phẩm nội dung tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2019 với chủ đề “Giai điệu tự hào”, đây là hoạt động chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019).

     Đến dự có các đồng chí Thái Hải Anh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Đồng chí Nguyễn Văn Khanh – Hiệu trưởng trường Quân sự tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Ngô Văn Khương – Phó ban Dân vận tỉnh Bắc Ninh. Hội thi có sự tham gia của 8 đội thi đến từ 8 Huyện thị thành đoàn trên địa bàn tỉnh cùng 150 ĐVTN là Bí thư, phó bí thư đoàn xã, phường, thị trấn tham gia.

Đơn vị Thành đoàn Bắc Ninh tham gia dự thi

     Với hình thức thi phong phú, sân khâu hóa nội dung các tác phẩm tuyên truyền ca khúc cách mạng, các đội thi đã nêu lên được hoàn cảnh ra đời, ý nghĩa lịch sử, ý nghĩa văn hóa, nội dung truyền tải các tác phẩm tuyên truyền ca khúc cách mạng. Hội thi năm nay đem đến một hình thức mới nhằm tiếp cận các ca khúc tuyên truyền ca khúc cách mạng, mỗi đội thi có 10 phút để thể hiện phần trình bày của đội mình, các tiết mục rất sáng tạo trong cách phối nhạc và hình thức dàn dựng, lời dẫn, lời bình đảm bảo được chất lượng, mang thông điệp rõ ràng và không chỉ gắn với giai đoạn lịch sử ra đời của ca khúc mà còn thể hiện được chất trẻ của thanh niên.

Đơn vị Huyện đoàn Lương Tài với phân thi giàu cảm xúc

     Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Huyện đoàn Lương Tài, giải nhì cho đơn vị Thị đoàn Từ Sơn, hai giải Ba cho đơn vị Huyện đoàn Tiên Du và Huyện đoàn Yên Phong, 4 đơn vị Huyện đoàn Gia Bình, Huyện đoàn Thuận Thành, Thành đoàn Bắc Ninh và Huyện đoàn Quế Võ, Ban tổ chức cũng trao hai giải phụ bao gồm giải Tuyên truyền viên có giọng đọc truyền cảm nhất cho đồng chi Phạm Thị Trang – Bí thư Đoàn xã Bằng An – Quế Võ, và  Phần thi có tiết mục dàn dựng công phu nhất cho đơn vị Thị đoàn Từ Sơn.

     Hội thi đã khắc họa những nét đẹp của ca khúc cách mạng trong ca từ, giai điệu. Qua các phần thi, những ca khúc này được làm mới trong cách thể hiện, cách trình bày để trở nên hay hơn, hấp dẫn hơn, qua đó khẳng định các tác phẩm về đề tài cách mạng đều là những ca khúc rất hay, cần được tiếp tục tôn vinh.

                   BTG TĐBN