khach san bac ninh

Hoạt động Đoàn
Tue, Day 19/11/2019 00:00 AM

Tri ân và chúc mừng thầy giáo của phong trào "Nghìn việc tốt"

Trong không khí cả nước tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều 18/11, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương đã đến thăm, chúc mừng nhà giáo nhân dân, anh hùng lao động Nguyễn Đức Thìn - người khởi xướng phong trào "Nghìn việc tốt".

Cùng đoàn có các đồng chí: Vũ Thị Tuyết Mai - Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Phó Trường ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn; Nguyễn Nhân Chinh – TUV, Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; Thái Hải Anh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh.


Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương và đoàn công tác T.Ư Đoàn đã đến thăm thầy giáo Nguyễn Đức Thìn ở phường Đình Bảng, TX Từ Sơn Bắc Ninh. Cùng đoàn có Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chinh

Thầy Thìn (SN 1940) vẫn giữ được sự khoáng hoạt, sôi nổi trong cách nói chuyện. Thầy chia sẻ về ý tưởng khởi xướng lên phong trào "Nghìn việc tốt"; cuộc vận động "Đời đời nhớ ơn Bác, vâng lời Đảng chăm học chăm làm xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ"... Thầy Thìn mắc bệnh phong lúc 30 tuổi khiến đôi tay bị teo cơ, nhưng với tinh thần vượt khó đã kiên trì tập cầm bút, cầm phấn... và gắn với sự nghiệp giáo dục; đóng góp nhiều sáng kiến, hoạt động cho cộng đồng xã hội. Thầy đã có hơn 30 sáng kiến, đề tài khoa học các cấp. Trong đó, có 4 đề tài được tặng Bằng khen và Huy hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Công đoàn Việt Nam nay là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Bên cạnh đó, thầy Thìn còn tham gia chia sẻ, giao lưu "truyền lửa" và đóng góp nhiều ý kiến cho các hoạt động thi đua trong thanh thiếu nhi. "Đã là người của đoàn thể thì phải vững niềm tin và có trách nhiệm trong mọi hoàn cảnh, vì vậy tôi luôn muốn góp sức xây dựng Đảng, Đoàn vững mạnh để Đội vững mạnh", thầy Thìn chia sẻ.


Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương đã bày tỏ sự trân trọng, tri ân tinh thần nhiệt huyết và cống hiến bền bỉ cho sự nghiệp "trồng người", nghìn việc tốt nở hoa của thầy giáo Nguyễn Đức Thìn. "Thầy là địa chỉ, nhân chứng sống để truyền niềm tin và lan tỏa cảm hứng rèn luyện học tập, lao động, cống hiến cho các bạn trẻ", đồng chí Lương chia sẻ. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cũng bày tỏ mong muốn thầy Thìn tiếp tục quan tâm đồng hành và đóng góp nhiều ý tưởng, sáng kiến để tổ chức Đoàn, Đội có thêm nhiều chương trình, phong trào chăm sóc, giáo dục đào tạo thế hệ trẻ; nhân rộng hơn người tốt việc tốt trong cộng đồng xã hội. 


Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cùng đoàn công tác TW Đoàn tặng hoa thầy Thìn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11


Đồng chí Nguyễn Nhân Chinh – Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn tặng hoa thầy Thìn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11


Thầy Thìn vẫn cầm bút gõ máy tính và tiếp tục sáng tác thơ, văn và viết báo, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, xã hội ở địa phương. Ông đã viết và in được 3.000 trang sách, hàng trăm bài báo.


Năm 2013, thầy Thìn được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất vì đã có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua “Nghìn việc tốt”

Trung Kiên – Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn