khach san bac ninh

Hoạt động Đoàn
Mon, Day 28/10/2019 00:00 AM

ĐOÀN TN CÔNG AN TỈNH: TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN CẤP, ĐỔI CHỨNG MINH NHÂN DÂN

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh năm 2019; dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, ngày 26/10/2019, tại Hội trường UBND xã Hiên Vân, huyện Tiên Du, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cùng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với Công an huyện Tiên Du, huyện Đoàn Tiên Du tổ chức chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện” cấp, đổi chứng minh nhân dân cho các đối tượng là thương, bệnh binh, người già, đoàn viên thanh niên thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân tại xã Hiên Vân tham gia.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Sâm – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Toan - PGĐ công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, huyện Đoàn Tiên Du.

Tại trụ sở UBND xã, ngày từ sớm đã có rất đông đoàn viên thanh niên và nhân dân đến tham gia chương trình. Mặc dù số lượng đoàn viên thanh niên, người già khá đông, song mỗi cán bộ, chiến sĩ cứ tuần tự mỗi người một việc, người thì chụp ảnh, lăn tay, nhận dạng và hướng dẫn điền các thông tin vào tờ khai một cách ân cần, niềm nở và hoàn thành chu đáo công việc. Chứng kiến hoạt động này, những người dân được thụ hưởng vô cùng cảm phục về hình ảnh người chiến sĩ CAND gần dân, sát dân.


Cán bộ chiến sĩ công an thực hiện thủ tục lăn tay làm CMND tại nhà

Kết quả đạt được, trong ngày tình nguyện, có khoảng trên 200 trường hợp được các cán bộ chiến sĩ công an hướng dẫn, hoàn thiện các thủ tục ngay tại đây. Đặc biệt, trên địa bàn xã cũng có 10 trường hợp gia đình chính sách, thương binh, người già yếu, tàn tật không đi lại được, đã được tổ công tác “lưu động” đi đến từng gia đình để làm các thủ tục cấp mới, cấp đổi lại CMND.


Cán bộ chiến sĩ công an hướng dẫn người dân điền các thông tin cần thiết vào tờ khai để thực hiện cấp, đổi CMND.

Đây là hoạt động thiết thực, thường xuyên của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cũng như thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của ĐVTN Công an tỉnh đối với người dân.  Hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện” cấp, đổi CMND cho đối tượng chính sách, người tàn tật, già yếu ngay tại địa bàn xã Hiên Vân, huyện Tiên Du là việc làm ý nghĩa, thiết thực, hữu ích đem lại niềm vui cho người dân, tạo niềm tin vững chắc giữa dân với Đảng và các cấp chính quyền. Đây cũng là hoạt động góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND tận tụy, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ. Thời gian tới, tin tưởng rằng hoạt động này ngày càng tạo sức lan tỏa nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số PCI, PAPI, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh.

Ban Phong trào – Tỉnh Đoàn