khach san bac ninh

Biến Giới Biển Đảo
Mon, Day 27/05/2019 00:00 AM

Thăm và tặng quà chiến sĩ đảo Trường Sa năm 2019

     Từ 13/5 đến 25/5/2019, tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), Sinh viên Đặng Thị Lan, đến từ Thụy Hòa – Yên Phong đã đại diện cho tỉnh Bắc Ninh tham gia chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2019 do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức. 

     Chương trình được thiết kế với nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực, có ý nghĩa giáo dục như: Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương; Khai mạc triển lãm ảnh “Tiếp bước những người anh hùng”; Thăm, tặng quà, tặng cờ cho các gia đình chính sách, đồn biên phòng; Tặng quà, học bổng cho học sinh vượt khó, học giỏi, tổ chức hoạt động vui chơi cho thiếu nhi tại trường Tiểu học Cao Văn Ngọc; tham quan các di tích lịch sử trên đảo như: Bảo tàng Côn Đảo, Trại Phú Tường, Chuồng Cọp, Trại Phú Hải... Đặc biệt hơn cả là hoạt động xem phim tư liệu về Côn Đảo; giao lưu với nhân chứng lịch sử; nghe chuyên gia thông tin về tình hình biển, đảo Tổ quốc. Tham gia hoạt động trò chơi lớn tìm hiểu lịch sử, văn hoá Côn Đảo, lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc,...

Song song với chương trình tại Côn Đảo, trong 9 ngày từ ngày 20/5 đến ngày 29/5/2019, xuất phát từ Cảng quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), sinh viên Đặng Thị Lan, lớp Lịch sử K50A, Trường Đại học Sư phạm – ĐH Thái Nguyên, là một sinh viên có nhiều thành tích trong công tác Đoàn, đã được nhận nhiều bằng khen giấy khen của các cấp bộ Đoàn đã đại diện cho tuổi trẻ tỉnh Bắc Ninh cùng với 69 đại biểu của Trung ương Đoàn, bắt đầu chuyến “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019” đến với Trường Sa và Nhà giàn DK1/12 - Nơi tiền tiêu của Tổ quốc, cùng với 103 đại biểu của các khối cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước, dưới sự tổ chức của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quân chủng Hải quân thực hiện.

 

Sinh viên Đặng Thị Lan và Trung đội tại Lễ Tiễn đoàn Hành trình

     Trong chuyến hành trình này, đoàn công tác số 14 đã tới thăm hỏi, giao lưu, tặng quà và làm việc với trên 10 đảo cùng 1 nhà giàn: Đảo Song tử Tây, đảo Đá Nam, Đảo Sinh Tồn đông, Đảo Đá thị , Đảo Len Đao , Đảo Đá Đông A , Đảo Đá Tây , Đảo Sơn Ca, Đảo Trường Sa lớn, Đảo Trường Sa Đông và nhà Giàn DK1, trong đó có 2 đảo nổi lớn có dân cư sinh sống là đảo Song Tử Tây và đảo Trường Sa Lớn. Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đã tổ chức nhiều hoạt động bề nổi, giao lưu, kết nối giữa các đơn vị, các thành viên trong đoàn: Giao lưu văn nghệ, tổ chức thi cặp đôi hoàn hảo giữa các trung đội, xem phim tư liệu... Đặc biệt, trong hành trình đoàn công tác đã tổ chức 2 lễ tưởng niệm: Tưởng niệm các anh hùng chiến sĩ hy sinh trên đảo Gạc Ma, Cô Lin - Len Đao năm 1988 và tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh trên Nhà giàn do sóng đánh trong thời gian thi hành nhiệm vụ. Tổ chức các cuộc thi cảm nhận, làm thơ, sáng tác nhạc, ảnh về hành trình.

     Hai chương trình là chuỗi những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần cách mạng; nâng cao ý thức tham gia bảo vệ chủ quyền và xây dựng biển đảo Việt Nam; đồng thời gửi đến sinh viên cả nước và cộng đồng xã hội thông điệp về việc thể hiện tình yêu nước một cách đúng đắn, ý nghĩa.

     Một số hình ảnh trong hai Hành trình:

 

 

Tham gia công tác an sinh xã hội tại trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, Côn Đảo

 

 

Sinh viên Đặng Thị Lan tặng quà cho cán bộ chiến sĩ tại Đảo Song Tử Tây

 

 

Giao lưu văn nghệ trên tàu KN-490

 

Sinh viên Đặng Thị Lan tại đảo Song Tử Tây

 

 

Sinh viên Đặng Thị Lan nhận khen thưởng “cá nhân suất xắc”trong đợt công tác tạiTrường Sa

BTG TĐ