khach san bac ninh

Hoạt động Đoàn
Sun, Day 22/09/2019 00:00 AM

LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO CHỐNG RÁC THẢI NHỰA HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2019

  Ngày 21/9, tại Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức Lễ phát động “Phong trào chống rác thải nhựa hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019”.
  Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đào Quang Khải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh; Đồng chí Nguyễn Nhân Chinh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng hơn 1000 em học sinh đến từ các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

  Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hương Giang nhận định các sản phẩm từ nhựa, nilon ra đời mang lại không ít tiện ích và đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người chúng ta. Tuy nhiên  đặc tính bền, khó phân hủy của các sản phẩm nhựa, nilon đã và đang gây ô nhiễm môi trường, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loài động thực vật trên Trái Đất.
  Tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hương Giang đề nghị các ban, ngành,  cơ quan trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe con người; kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình cùng các em học sinh  từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường.
  Cũng tại chương trình đã diễn ra Lễ trao giải “Cuộc thi vẽ tranh cho học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh” với chủ đề “Bảo vệ môi trường”. Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 30 giải Khuyến khích cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện công ty TNHH Canon Việt Nam - chi nhánh Quế Võ trao giải cho các em học sinh

Cùng với đó là các hoạt động vô cùng bổ ích, ý nghĩa dành cho các em học sinh như: thăm quan trưng bày tranh cổ động bảo vệ môi trường, đổi rác thải lấy cây xanh,… nhằm trang bị cho các em học sinh kiến thức cũng như hình thành cho các em thói quen bảo vệ môi trường, phân loại rác thải, hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa và trồng cây xanh.


Đồng chí Nguyễn Hương Giang và các đồng chí lãnh đạo tham quan trưng bày tranh vẽ của các em học sinh với chủ đề “Bảo vệ môi trường”

     Lễ phát động được tổ chức nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cộng đồng, ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng về bảo vệ môi trường đặc biệt là các em học sinh. Từ nhận thức đến hành động, dù chỉ là những hành động rất nhỏ, nhưng trong tương lai, sẽ mang lại những thay đổi lớn hơn trong nhận thức về sử dụng các sản phẩm từ nhựa và nilon của mọi người. Vì một thế giới không còn những ảnh hưởng từ rác thải nhựa, để bảo vệ quyền con người được sống trong môi trường trong lành, bảo vệ hệ sinh thái, chúng ta hãy chung tay hành động và kiên quyết nói KHÔNG với RÁC THẢI NHỰA!

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:


Đồng chí Nguyễn Hương Giang trao giải nhất cuộc thi cho em Nguyễn Thanh Phong


 
Các em học sinh vô cùng hào hứng khi tham gia đổi rác thải lấy cây xanh

Trung Kiên – Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn