khach san bac ninh

Hoạt động Đoàn
Wed, Day 31/07/2019 00:00 AM

SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN, HỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM ; TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2019

      Chiều 30/7, tại hội trường cơ quan Tỉnh đoàn, BTV Tỉnh đoàn tổ chức “Sơ kết công tác Đoàn, Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019”. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đào Hồng Lan - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng- Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Nhân Chinh - Ủy viên BCH TƯ Đoàn – Bí thư Tỉnh đoàn; Ngô Văn Khương – Phó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ các huyện thị thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi, công tác Hội và phong trào thanh niên có bước phát triển mới. Hệ thống tổ chức Đoàn từ tỉnh đến cơ sở được củng cố, mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được mở rộng, hoạt động Đoàn - Hội - Đội có nhiều điểm mới, góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội và đáp ứng nhu cầu, lợi ích của tuổi trẻ. Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã đẩy mạnh triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa như: Khánh thành 03 công trình “Mái ấm thanh niên” tại Thành phố Bắc Ninh và Thuận Thành. Khánh thành và tặng 12 công trình thanh niên “Khu vui chơi cho thiếu nhi cho thiếu nhi tại các đơn vị trong và ngoài tỉnh; khánh thành và bàn giao 03 công trình “Thắp sáng đường quê” với tổng chiều dài 7,2 km; Vận động hơn 1.400 đoàn viên, thanh niên, người lao động trong toàn tỉnh tham gia Chương trình Chủ nhật đỏ năm 2019, kết quả đã có 674 người hiến máu và thu được 830 đơn vị máu, trong 6 tháng đầu năm ĐVTN toàn tỉnh đã hiến được gần 1.700 đơn vị máu, thông qua hoạt động này đã thể hiện rõ tinh thần tương thân tương ái, tạo thành phong trào hiến máu sôi nổi trên địa bàn tỉnh; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 3.000 đối tượng chính sách, người nghèo; trồng và chăm sóc 130.200 cây xanh các loại.

Đ/c Nguyễn Đức Sâm – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đọc báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2019

      Hội nghị nhận được 6 ý kiến đóng góp của các đại biểu trên tinh thần xây dựng, tham gia thảo luận và đề xuất những nội dung, mô hình mới, hiệu quả để góp phần đẩy mạnh hoạt động Công tác Đoàn và Công tác Hội của tỉnh trong thời gian tới. Quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn, Hội trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Nhân Chinh - Ủy viên BCH TƯ Đoàn – Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh đoàn trao đổi với các huyện thị thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Đ/c Đào Hồng Lan - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng- Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

     Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan biểu dương, ghi nhận những thành tích tuổi trẻ tỉnh nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh bám sát sự chỉ đạo của T.Ư Đoàn, chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIV để xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, giải pháp đột phá thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra; chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức cách mạng, lối sống, truyền thống văn hóa cho thanh niên; rà soát và đẩy mạnh thực hiện các phong trào, chương trình hành động theo hướng đi vào chiều sâu, đem lại hiệu quả thiết thực; tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024; chú trọng các giải pháp hỗ trợ ĐVTN khởi nghiệp, đánh giá các mô hình thanh niên sáng tạo, hiệu quả làm cơ sở nhân rộng trong toàn tỉnh; tăng cường đối thoại, chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của ĐVTN; phát huy tinh thần sáng tạo, tiên phong, xung kích của thanh niên, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2019.

V.N - TĐBN