khach san bac ninh

Hoạt động Đoàn
Mon, Day 22/07/2019 00:00 AM

Hội nghị thông tin thời sự 6 tháng đầu năm và định hướng công tác tư tưởng 6 tháng cuối năm 2019; Tập huấn ”Xây dựng và nhân rộng mô hình gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc văn minh”;

     Sáng ngày 18/7/2019, tại hội trường Tỉnh đoàn Bắc Ninh, BTV Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị thông tin thời sự 6 tháng đầu năm và định hướng công tác tư tưởng 6 tháng cuối năm 2019; Tập huấn”Xây dựng và nhân rộng mô hình gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc văn minh”; Tập huấn các quy định của pháp luật và kỹ năng phòng ngừa tệ nạn ma túy cho ĐVTN. Đến dự và truyền đạt thông tin chương trình tập huấn có các đồng chí: Nguyễn Đức Sâm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Phó chủ tịch hội LHTN; Trung tá Nguyễn Trọng Hiếu - Phó Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bắc Ninh; PGS.TS. Phạm Mạnh Hà, phó trưởng khoa Các khoa học giáo dục, Trường đại học giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng hơn 200 đại biểu là các đồng chí  Bí thư, PBT các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, bí thư Đoàn các xã, phường, thị trấn.

Quang cảnh chương trình

Trung tá Nguyễn Trọng Hiếu - Phó Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bắc Ninh trao đổi nội dung liên quan đến phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

     Tại hội nghị, Trung tá Nguyễn Trọng Hiếu thông tin nhanh về tình hình về tình hình tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian qua tình hình về tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy vẫn diễn biến hết sức phức tạp, tập trung chủ yếu vào đối tượng thanh thiếu niên. Đồng chí Trung tá chia sẻ với các địa biểu kiến thức về ma túy, các loại ma túy hiện đang được các đối tượng tội phạm tàng trữ, buôn bán, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và cộng đồng; các kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm về ma túy, các cách nhận diện người nghiện ma túy. Kết luận chuyên đề, Trung tá Nguyễn Trọng Hiếu nhiệt liệt biểu dương những đóng góp của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác tuyên truyền giáo dục không tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, đồng chí bày tỏ mong muốn các cấp bộ Đoàn trong tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh sẽ nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết bài trừ tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh.

PGS.TS. Phạm Mạnh Hà, phó trưởng khoa Các khoa học giáo dục, Trường đại học giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội trao đổi nội dung Xây dựng và nhân rộng mô hình gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc văn minh.

     Cũng trong chương trình, PGS.TS. Phạm Mạnh Hà, phó trưởng khoa Các khoa học giáo dục, Trường đại học giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi trao đổi sôi nổi hào hứng với hơn 200 đại biểu. Nội dụng xoay việc xây dựng gia đình trẻ tiến bộ hạnh phúc, có vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng chế độ mới, nền kinh tế mới, con người mới. Do đó, việc xây dựng một tổ ấm gia đình trẻ hạnh phúc, tiến bộ và văn minh luôn là mục tiêu hướng tới của các cấp, các ngành nói chung và đoàn thanh niên nói riêng. Xây dựng gia đình hạnh phúc cũng chính là mục tiêu phấn đấu của mỗi gia đình Việt Nam.

Nhằm trang bị kiến thức về khởi nghiệp, định hướng cho thanh niên ngành nghề khởi nghiệp và đặc biệt là kỹ năng viết dự án sau khi đã có ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp để có thể nhận được nguồn vốn hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp của Tỉnh Đoàn. Trong khuôn khổ chương trình đồng chí Vũ Ngọc Hải - Phó trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ Tín dụng - Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã hướng dẫn cho ĐVTN cách xây dựng dự án, các nội dung liên quan đến lập hồ sơ đề nghị vay vốn.

Đồng chí Vũ Ngọc Hải - Phó trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ Tín dụng - Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh hướng dẫn nghiệp vụ cho ĐVTN, các chủ dự án khởi nghiệp

Nguyễn Đức Sâm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Phó chủ tịch hội LHTN tỉnh thông tin thời sự 6 tháng đầu năm và định hướng tuyên truyền 6 tháng cuối năm 2018 

     Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư tin nhanh về các hoạt động nổi bật về các mảng: Kinh tế - chính trị- xã hội trong 6 tháng đầu năm, một số kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm cũng như các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Đồng chí Phó Bí thư yêu cầu các cấp bộ Đoàn đề cao trách nhiệm, tiếp tục tập trung chỉ đạo để hoàn thành đúng tiến độ những nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, cần theo dõi chặt chẽ tiến độ thực hiện, có giải pháp phù hợp, kịp thời nhằm khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao theo đúng chỉ đạo của cấp trên./.

V.N – BTG TĐBN