khach san bac ninh

Lập thân - Lập nghiệp
Fri, Day 12/07/2019 00:00 AM

[Yên Phong] Tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2019

     Sáng ngày 05/07/2019 tại hội trường UBND xã Hòa Tiến- huyện Yên Phong. Được sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh Đoàn, Trung tâm DVVL Thanh niên tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Yên Phong tổ chức chương trình “Tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên”. Chương trình có sự tham gia của hơn 130  bạn đoàn viên thanh niên của 2 xã Hòa Tiến và Yên Phụ.

 

     Tại buổi tư vấn, các bạn được trang bị các kiến thức cần thiết về nghề nghiệp, việc làm, được cung cấp các thông tin về thị trường lao động  trong và ngoài tỉnh, được trang bị những kỹ năng để tự mình lựa chọn một công việc trong tương lai phù hợp với khả năng, sở thích, tính cách của mình, đồng thời thông qua buổi tọa đàm sẽ giúp cho các bạn thay đổi thái độ, nhận thức đối với nghề nghiệp, việc làm của mỗi người.

Đại diện Trung tâm DVVL Thanh niên tỉnh trao đổi với các bạn Đoàn viên thanh niên

     Đồng hàn cùng chương trình còn có sự tham gia của một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng  việc làm trong nước và ngoài nước, với trên 30 đơn hàng được tổng hợp có nhu cầu tuyển dụng đã tạo điều kiện để các bạn đoàn viên thanh niên có cơ hội lựa chọn một công việc phù hợp với khả năng của mình. Ngay sau khi kết thúc chương trình đã có hàng chục bạn đoàn viên đăng ký tuyển dụng các đơn hàng trong nước, góp phần giải quyết việc làm cho thanh niên địa phương. Trong thời gian tới Trung tâm tiếp tục triển khai phương án phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm tại các xã trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là những địa bàn xa khu công nghiệp, không có làng nghề truyền thống để định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

  Trung tâm DVVL Thanh niên tỉnh Bắc Ninh