khach san bac ninh

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Mon, Day 05/08/2019 00:00 AM

[THỤY HÒA, YÊN PHONG] ĐẠI ÚY NGUYỄN VĂN HẢI BÁC SỸ QUÂN Y LÀM THEO LỜI BÁC

     Đại úy, bác sĩ Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1982, quê xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Quân y 24 (Phòng Hậu cần, Sư đoàn 3, Quân khu 1) là người có năng lực tổ chức, quản lý, tận tâm với công việc chuyên môn, giàu lòng nhiệt huyết và luôn khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

     Sinh ra trong một gia đình nghèo nhưng có truyền thống hiếu học, ngay từ nhỏ, cậu bé Nguyễn Văn Hải rất thích hình ảnh các chú bộ đội trên sách, báo và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tốt nghiệp trung học phổ thông, với mong muốn được học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, tháng 2 năm 2001, Hải tình nguyện nhập ngũ tại Tiểu đoàn 16, Sư đoàn 3, Quân khu 1. Sau 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới, Hải được cấp trên cho đi học y tá tại Trường quân sự Quân khu. Bằng tinh thần ham học hỏi, ý chí vươn lên không quản ngại khó khăn, gian khổ, Hải luôn là tấm gương sáng trong học tập, công tác, được thầy cô quý mến, đồng đội tin yêu, nể phục. Tháng 12 năm 2001, Hải về nhận công tác tại Tiểu đoàn Quân y 24. Những ngày tháng công tác ở đây đã để lại cho Hải nhiều bài học quý về cách ứng xử, giao tiếp, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

     Tháng 9 năm 2002, Hải thi đậu Trường Trung cấp Quân y 1 (Học viện Quân y). Tốt nghiệp năm 2004, Hải về nhận công tác tại Ban Quân y, Phòng Hậu cần, Sư đoàn 3. Để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, Hải đã tích cực học tập, nghiên cứu tài liệu ngành y để có trình độ chuyên môn giỏi, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, luôn hết lòng vì người bệnh, xây dựng phong cách “Người thầy thuốc Quân y - Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ đổi mới. Hải đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Chỉ huy Phòng Hậu cần chỉ đạo Bệnh xá Sư đoàn đổi mới phong cách phục vụ của cán bộ, y, bác sĩ, phong thái khi giao tiếp với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân theo phương châm: “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”. Đồng thời, tổ chức các hòm thư góp ý để thu nhận các ý kiến đóng góp của người bệnh, lắng nghe, tiếp thu và giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh…

     Tháng 8 năm 2008, Hải được các cấp quan tâm cho đi học tại Học viện Quân y, sau bốn năm học tập, tốt nghiệp, được điều động về công tác tại Tiểu đoàn Quân y 24, Phòng Hậu cần, Sư đoàn 3. Bằng tấm lòng tất cả vì bệnh nhân, đau cùng nỗi đau của bộ đội, anh luôn phát huy tốt tinh thần trách nhiệm khắc phục mọi khó khăn, tận tình chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân trên địa bàn đóng quân. Với năng lực, trình độ chuyên môn vững vàng và tâm huyết với nghề, tháng 11 năm 2012, anh được cấp trên tin tưởng giao giữ chức Trưởng ban Phòng khám; Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Quân y 24, Sư đoàn 3 (tháng 1-2016). Trên cương vị mới, Bác sĩ Nguyễn Văn Hải cùng Đảng ủy, Chỉ huy Tiểu đoàn Quân y 24 đề ra nhiều nội dung, giải pháp nâng cao sức khỏe cho bộ đội; chỉ đạo cho nhân viên chuyên môn làm tốt công tác vệ sinh phòng dịch, chú trọng các công trình vệ sinh công cộng, khu xử lý rác thải.

     Thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh anh Bộ đội Cụ Hồ”, đồng chí có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tế của Bệnh xá. Ngoài ra, Bác sĩ Nguyễn Văn Hải còn tham gia tích cực các chương trình như “Uống nước nhớ nguồn”, kết hợp với các cơ quan, đơn vị khám chữa bệnh và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, người già neo đơn… Cụ thể, 5 năm trở lại đây, Tiểu đoàn Quân y 24 đã tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa như khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn cách sử dụng các loại thuốc để điều trị các bệnh thường gặp cho các đối tượng chính sách ở các xã Vân An; xã Chiến Thắng (huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) khoảng 400 lượt với tổng số tiền gần 100 triệu đồng; xã Hoàng Ninh; xã Hương Mai (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) khoảng 300 lượt, trị giá gần 60 triệu đồng. Khám, phát thuốc miễn phí tại xã Quang Thịnh (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) nhân dịp ngày 27-7 hằng nằm khoảng 250 lượt, trị giá hơn 50 triệu đồng… góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

     Thượng tá Nguyễn Văn Hát, Chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn 3 nhận xét: “Bác sĩ Nguyễn Văn Hải là một cán bộ có tinh thần trách nhiệm, trình độ chuyên môn cao và luôn cởi mở, sống gần gũi với mọi người, tận tâm với nghề, hết lòng chăm sóc bệnh nhân, là một trong những tấm gương sáng cho đội ngũ y, bác sĩ của Sư đoàn noi theo”.

     Với những thành tích nổi bật trong công tác, Đại úy, Bác sĩ Nguyên Văn Hải nhiều năm liền được tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến, Chiến sĩ thi đua; giấy khen, bằng khen các cấp. Theo đồng chí Nguyễn Văn Hải, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, đảng viên, y, bác sĩ, chiến sĩ quân y phải lấy hiệu quả công việc làm thước đo về ý chí, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ của mình, luôn gương mẫu nói đi đôi với làm để lôi cuốn được nhiều người làm theo.

(Theo BNĐT)