khach san bac ninh

Hoạt động Đoàn
Tue, Day 25/06/2019 00:00 AM

Tặng công trình Thanh niên “Khu vui chơi thiếu nhi” tại huyện Yên Phong

     Chiều 21/6, Cụm trung du Bắc Bộ gồm các tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ninh, Bắc Giang. tổ chức khánh thành và tặng công trình Thanh niên “Khu vui chơi cho thiếu nhi” tại Nhà văn hóa thôn Vọng Nguyệt, xã Tam Giang, huyện Yên Phong.

Cụm trung du Bắc Bộ trao tặng khu vui chơi thiếu nhi tại xã Tam Giang, huyện Yên Phong

     Đây là công trình thứ 13 Tỉnh Đoàn Bắc Ninh xây dựng và trao tặng trong năm 2019 nhằm tạo thêm sân chơi cho trẻ em thành phố và các vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh. Bằng cách tận dụng vật liệu tái chế từ lốp xe, ván gỗ, ống sắt…các đoàn viên thanh niên sáng tạo xây dựng nhiều trò chơi lý thú như: Xích đu, bập bênh, đồ chơi vận động…từ đó tạo ra khu vui chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi với chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao, giúp trẻ em rèn luyện thể lực, tư duy sáng tạo…

Quang cảnh khu vui chơi tại thôn Vọng Nguyệt xã Tam Giang

     Những công trình do đoàn viên thanh niên xây dựng bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh tạo sân chơi cho trẻ, các khu vui chơi cũng tạo sự gần gũi với thiên nhiên, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Năm 2019, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh dự kiến xây dựng 29 công trình khu vui chơi cho thiếu nhi tại nhà văn hóa các thôn xóm.

Đoàn dâng hương tại đền thờ Lý Thường Kiệt

          Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã đi dâng hương và thăm quan tại đền thờ Lý Thường Kiệt tại xã Tam Giang, huyện Yên Phong. Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đại diện cho 5 tỉnh trong cụm đã thành kính dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ những đóng góp vĩ đại của Thái Úy Lý Thường Kiệt – Vị tướng kiệt xuất của vương triều Lý, người lãnh đạo quân dân Đại phá Tống, bình Chiêm thắng lợi.

VN - BTG TĐ