khach san bac ninh

Hội LHTN Bắc Ninh
Wed, Day 19/06/2019 00:00 AM

Đại hội Hội LHTN huyện Tiên Du lần thứ IV

     Trong 2 ngày 17 - 18/6, tại hội trường UBND huyện Tiên Du, Ủy ban Hội LHTN huyện Tiên Du tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự có các đồng chí: Đào Hồng Lan - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Nhân Chinh - Ủy viên BCH TW Đoàn- Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Công Thắng - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Phương - Phó BT TT Huyện uỷ; đồng chí Lê Xuân Lợi - PBT Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện;  cùng các đồng chí Hội LHTN tỉnh, các đồng chí trong BTV Huyện uỷ; TT HĐND, UBND và 130 Đại biểu đại diện cho gần 20 nghìn thanh niên các xã, thị trấn trong huyện Tiên Du.

Đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

     Trong phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã hiệp thương cử ra 29 đại biểu vào Uỷ ban Hội LHTN huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024; đồng thời hiệp thương cử Đoàn đại biểu gồm 21 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh Bắc Ninh lần thứ V. Đại hội đã hiệp thương và tiếp tục tín nhiệm cử đồng chí Nguyễn Thị Minh, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội LHTN huyện khoá IV. Tại phiên họp thứ nhất Ủy ban hội đã cử ra 3 anh chị giữ chức PCT Hội LHTN huyện khoá mới.

     Trong nhiệm kỳ qua, Công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Tiên Du trong nhiệm kỳ qua đã cơ bản hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, trách nhiệm, được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao, góp phần xây dựng lớp thanh niên đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện. Các mặt công tác Hội và phong trào thanh niên tiếp tục phát triển, có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả thiết thực. Các chương trình của Hội, được cơ sở Hội chủ động cụ thể hóa, tạo môi trường thuận lợi để thanh niên rèn luyện, cống hiến, trách nhiệm, đồng thời đem lại lợi ích cho cộng đồng.
Công tác phát hiện mô hình, nhân rộng điển hình được quan tâm thực hiện ở các cấp. Nhiều chương trình, hoạt động mới, sáng tạo được các cấp bộ Hội triển khai, ứng dụng hiệu quả sự phát triển công nghệ thông tin và mạng xã hội.
Công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội LHTN Việt Nam vững mạnh tiếp tục có bước phát triển cả về quy mô và chất lượng.

     Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Hội LHTN xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; đồng thời đề ra các mục tiêu và giải pháp cụ thể hóa các chương trình hành động của Hội LHTN huyện Tiên Du nhiệm kỳ 2019-2024.

     Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư TT Huyện ủy ghi nhận sự đoàn kết, nỗ lực của Hội LHTN huyện đã thực hiện tốt trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Phó Bí thư TT Huyện uỷ nhấn mạnh, những kết quả đó đã góp phần không nhỏ vào bức tranh nông thôn mới của huyện. Trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư TT Huyện ủy mong muốn các cấp Hội LHTN trong huyện cần tăng cường và không ngừng đổi mới phương pháp vận động, mở rộng, tập hợp thanh niên thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua.

     Tại đại hội, Uỷ ban Hội LHTN huyện Tiên Du lần thứ IV đã ra mắt Đại hội. Nhân dịp này, Hội LHTN tỉnh Bắc Ninh đã trao bằng khen cho 7 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thanh niên nhiệm kỳ 2014-2019;
UBND huyện trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 8 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Hội.

 

Nguyễn Nhân Chinh - Ủy viên BCH TW Đoàn- Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu

Đồng chí Nguyễn Công Thắng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho 3 tập thể tiêu biểu

 

     Đại hội đã thông qua Nghị quyết của Đại hội và phát động chương trình hành động chào mừng thành công của đại hội. Trong đó tập trung vào một số chỉ tiêu, nhiệm vụ đó là: Phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu đó là: 100% các cơ sở Hội phối hợp với các cơ sở Đoàn, các ban ngành, ngành vận động Đoàn viên, hội viên tham gia hoạt động bảo vệ môi trường. Duy trì, phát huy tốt 100% công trình thắp sáng đường quê đã được xây dựng. Phấn đấu mỗi năm xây dựng mới được 3km – 5km công trình thắp sáng đường quê. Khảo sát, thành lập mới từ 01- 02 mô hình hoạt động, các câu lạc bộ trong thanh niên; 100% các cơ sở Hội tổ chức hoạt động giúp đỡ thanh niên yếu thế, thanh niên chậm tiến; Hàng năm vận động từ 200 đến 300 hội viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội để giải ngân vốn vay cho thanh niên phát triển kinh tế, thanh niên khởi nghiệp với số vốn trên 30 tỷ đồng. Mỗi cơ sở Hội đảm nhận ít nhất 02 công trình thanh niên hoặc phần việc thanh niên/năm. Đến cuối nhiệm kỳ Hội LHTN huyện cùng với tổ chức Đoàn thu hút tập hợp được 58% thanh niên trong độ tuổi tham gia vào tổ chức.

Một số hình ảnh hoạt động của Đại hội

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện thăm quan các gian trưng bày hàng làng nghề và mô hình kinh tế của thanh niên

V.N – BTG TĐ