khach san bac ninh

Hoạt động Đoàn
Fri, Day 07/06/2019 00:00 AM

[TỪ SƠN] Khai mạc lớp dạy bơi cho thanh thiếu nhi năm 2019

     Sáng 7/6/2019, tại trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, Thị đoàn Từ Sơn tổ chức khai mạc lớp dạy bơi cho thanh thiếu nhi năm 2019. Đến dự khai mạc và động viên các em thiếu nhi tham gia lớp học, có đồng chí Nguyễn Văn Toán - Phó Bí thư Thường trực thị ủy; đồng chí Ngô Thị Kim Tiên - Ủy viên BTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, lãnh đạo Thị đoàn Từ Sơn, giảng viên khoa thể thao dưới nước của trường ĐH TDTT cùng hơn 30 em thiếu nhi đổ tuổi từ 7 đến 12 tuổi và đông đảo phụ huynh có con em tham gia lớp học.

Đồng chí Nguyễn Văn Toán – Phó Bí thư Thị đoàn Từ Sơn phát biểu động viên lớp dạy bơi cho thanh thiếu nhi năm 2019

     Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Toán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Từ Sơn đã nhấn mạnh: “Lớp dạy bơi cho thanh thiếu nhi đi vào hoạt động là điều kiện giúp các em thiếu nhi có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết về phòng tránh đuối nước, rèn luyện thân thể. Đồng thời là dịp Thị đoàn Từ Sơn tiếp tục đầu tư các hoạt động cho các em thiếu nhi, giúp em có thêm các sân chơi bổ ích, qua đó hình thành một lớp thiếu nhi Từ Sơn “khỏe” để xây dựng và bảo vệ đất nước.

 

Giảng viên thuộc khoa thể thao dưới nước ĐH TDTT hướng dẫn các em thiếu nhi kỹ thuật khởi động trước khi xuống nước.

     Ngay sau buổi khai mạc, các giảng viên thuộc khoa thể thao dưới nước ĐH TDTT đã hướng dẫn cho các em thiếu nhi các kỹ thuật khởi động trên cạn, kỹ thuật nổi trên mặc nước. Trong thời gian 7 đến 10 ngày, các giảng viên sẽ truyền tải nội dung về các động tác cơ bản của bộ môn bơi, các bài tập về bơi trườn sấp, bơi ếch, bơi ngửa, bơi bướm; kỹ năng về cách phòng, chống đuối nước cho trẻ em khi tham gia bơi lội; hướng dẫn cách sơ, cấp cứu người bị đuối nước... 

 

Các em thiếu nhi được học bơi một các bài bản từ các giảng viên ĐH TDTT

     Lớp học là cơ hội tốt để các em được rèn luyện sức khỏe, được giao lưu, cùng nhau đoàn kết; đồng thời là sân chơi bổ ích góp phần giảm thiểu nguy cơ đuối nước mỗi khi hè về./.

V.N – BTG TĐ