khach san bac ninh

Hội LHTN Bắc Ninh
Wed, Day 29/05/2019 00:00 AM

Thị xã Từ Sơn: Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 2024

     Trong hai ngày từ 28 - 29/5, Hội LHTN Việt Nam Thị xã Từ Sơn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

     Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Quang Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Từ Sơn; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn; đồng chí Nguyễn Đức Sâm - Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí nguyên là Bí thư huyện ủy, thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí TT thị ủy, HĐND, UBND TX lãnh đạo các ban ngành đoàn thể TX, Chủ tịch Hội LHTN huyện Tiên Du, Quế Võ, Thuận Thành, lãnh đạo các xã, phường cùng 139 đại biểu đại diện cho gần 38.000 hội viên, thanh niên trong toàn TX.

 

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHTN, thị xã Từ Sơn tặng hoa chúc mừng Ủy ban Hội LHTN TX lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

     Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn TX Từ Sơn có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút nhiều thanh niên tham gia hưởng ứng. Hội LHTN TX đã tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các cuộc vận động lớn do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN tỉnh Bắc Ninh phát động. Trong đó Hội thường xuyên chú trọng công tác tuyên truyền thực hiện chỉ thị 05 của BCT về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên truyền NQ số 04 của BTV tỉnh ủy về công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2016-2020… Các cấp Hội đã làm tốt công tác chăm lo cho thanh niên, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế và vận dụng tốt các nguồn lực xã hội đồng hành cùng tham gia vào công tác thanh niên. Các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội cộng đồng được đánh giá cao, nhất là hưởng ứng“Tháng thanh niên” và “Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện” và các Chiến dịch "Tình nguyện mùa đông" và "Xuân yêu thương”, tham gia đảm nhận các công trình phần việc thanh niên trong xây dựng NTM, đô thị văn minh, trong đó đã xây dựng được hơn 15.000 m đường điện với trị giá gần 300 triệu đồng; Phối hợp chỉ đạo Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ thị xã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.500 thương binh, gia đình chính sách, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo trong thị xã và tham gia hiến được gần 375.000 ml máu tiêu chuẩn…Với những thành tích đạt được, nhiệm kỳ qua Hội LHTN TX được Hội LHTN tỉnh Bắc Ninh đánh giá là đơn vị vững mạnh nhiều năm liền.

     Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện các phong trào trong nhiệm kỳ qua, từ đó đưa ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội.

     Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Từ Sơn bản lĩnh, sáng tạo, xung kích và phát triển”, đại hội đã đề ra 15 chỉ tiêu phấn đấu và các nhiệm vụ giải pháp thiết thực, nhằm mục tiêu xây dựng lớp thanh nien Từ Sơn thời đại mới tiên tiến, mang đậm phong cách Bắc Ninh- Kinh Bắc; tự tin lập nghiệp, sẵn sàng cống hiến; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; thực sự là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, phấn đấu vì sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng quê hương Từ Sơn là đô thị giàu mạnh, văn minh.

     Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội LHTN tỉnh Bắc Ninh và đồng chí Trần Quang Huy - TUV, Bí thư thị ủy đã biểu dương những kết quà mà Hội LHTN TX đạt được trong nhiệm kỳ qua, các đồng chí cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế, và định hướng nhiều giải pháp tích cực trong nhiệm kỳ mới.

     Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội Hội LHTN TX Từ Sơn đã hiệp thương chọn cử 31 anh, chị tham gia Ủy ban Hội LHTN TX lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và hiệp thương cử 20 anh chị tham dự Đại hội Hội LHTN Tỉnh Bắc Ninh lần thứ V nhiệm kỳ 2019-2024.

     Cũng tại Đại hội, tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Bắc Ninh và UBND thị xã Từ Sơn đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014-2019. Nhân dịp này, Hội LHTN thị xã đã công bố quyết định thành lập CLB đầu tư và khởi nghiệp thị xã Từ Sơn.

Vũ Linh - Ban Tuyên giáo TĐ