khach san bac ninh

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Fri, Day 31/05/2019 00:00 AM

NGUYỄN TRÀ MY QUÁN QUÂN HÙNG BIỆN TIẾNG ANH

     Xuất sắc vượt qua hơn 400 thí sinh trên toàn quốc, Nguyễn Trà My- cô học trò lớp 6A4, Trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản (thành phố Bắc Ninh) vừa xuất sắc giành Quán quân cuộc thi hùng biện tiếng Anh-Adelaide Dream với giải thưởng là suất học bổng du học hè 2 tuần tại Adelaide, Australia. Không chỉ là cô bé 12 tuổi giỏi tiếng Anh mà Trà My còn là học sinh xuất sắc tất cả các mặt học tập và rèn luyện, một “hạt giống đỏ” sáng giá của ngôi trường trẻ…

 

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nga thảo luận với Trà My về phần MC trong chương trình bế giảng năm học 2018-2019

     Đến Trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản hỏi học sinh Trà My, không ai là không biết. Các em học sinh hào hứng kể về Trà My với lòng mến phục và ngưỡng mộ. Thầy cô nói về Trà My bằng ánh mắt của sự tin yêu và tự hào. Còn chúng tôi, thấy mình có duyên khi được gặp gỡ một cô học trò vừa giỏi vừa thú vị với cách nói chuyện tự tin và dễ mến. Hỏi Trà My có cảm thấy hồi hộp về chuyến du học hè tại Úc sắp tới?- “Không, con chẳng hồi hộp mà chỉ thấy háo hức. Con chờ đợi và kỳ vọng nhiều ở chuyến đi này. Con mong sẽ được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người bạn mới, ăn nhiều món ngon và học được thật nhiều điều thú vị…” - Trà My vui vẻ nói.

     Chia sẻ bí quyết học tốt ngoại ngữ, Trà My kể, bố là người dạy em những từ mới tiếng Anh đầu tiên. Nghe bố phát âm tiếng Anh, em thấy hay và rất thích. Đến năm lớp 3, bố mẹ cho Trà My tham gia một khóa học tiếng Anh tại trung tâm. Sau đó, mỗi ngày ngoài giờ học ở trường, về nhà em đều dành thời gian viết từ mới, luyện phát âm, xem phim hoạt hình, đọc truyện, nghe nhạc bằng tiếng Anh. Trà My cho rằng, mình học tốt tiếng Anh bắt nguồn từ sự tò mò, thích tìm hiểu. Em thường vào internet tìm các website để tự học tiếng Anh với người nước ngoài, luyện nghe, luyện phát âm, luyện ngữ pháp…

     Được biết, Adelaide Dream là sân chơi bổ ích, lý thú của học viên Apollo từ 10-16 tuổi, nằm trong khuôn khổ hợp tác đào tạo công dân toàn cầu giữa Trung tâm Anh ngữ Apollo và AISA (Liên minh các trường tư thục chất lượng cao tại Adelaide, Autralia). Với bài diễn thuyết tự tin cùng phần phản biện thông minh, cô học trò lớp 6 đến từ thành phố Bắc Ninh khiến hội đồng giám khảo bất ngờ thích thú, tạo ấn tượng đặc biệt về ước mơ trở thành nhà thiên văn học của mình. Trà My chia sẻ: “Em có ước mơ trở thành một nhà thiên văn học. Học giỏi tiếng Anh là một việc quan trọng để em thực hiện ước mơ của mình”. Sau 2 tuần học tập trải nghiệm tại Adelaide - một trong những trung tâm giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, Trà My cũng là một trong 2 đại diện tiêu biểu cho học sinh Bắc Ninh tham dự trại hè tại CHDCND Triều Tiên cùng với đoàn của Trung ương Đoàn.

     Dành những tình cảm đẹp nhất với học trò, cô giáo Nguyễn Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản tấm tắc: “Không chỉ học tốt môn tiếng Anh, Trà My còn là học sinh giỏi toàn diện. 6 năm liên tiếp, Trà My đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Em còn tham gia và đạt giải cao tại nhiều cuộc thi học sinh giỏi Toán, Tiếng Việt, viết chữ đẹp cấp thành phố, cấp tỉnh. Đặc biệt, Trà My có năng khiếu diễn thuyết, em luôn bản lĩnh và tự tin với vai trò MC trong nhiều hoạt động, chương trình của nhà trường”.

Chúc cho Trà My - một “hạt giống” tiêu biểu của Trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản sẽ tiếp tục bay cao cùng ước mơ khám phá vũ trụ và luôn là tấm gương cho những thế hệ học sinh tiếp theo của nhà trường./.

BTG TĐ tổng hợp