khach san bac ninh

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Tue, Day 28/05/2019 00:00 AM

Sân chơi "Đất học Kinh Bắc năm học 2018 2019" với sự xuất sắc của cô học trò THPT Lương Tài

     Ngày 26/5, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chung kết sân chơi Đất học Kinh Bắc năm học 2018 – 2019.

     Tại trung tâm văn hóa kinh bắc thành phố Bắc Ninh, trước giờ diễn ra vòng chung kết sân chơi đất học kinh bắc, mặc dù thời tiết bên ngoài khá nóng nhưng không thể át được không khí sôi động hào hứng của gia đình thầy cô và bạn học sinh cổ vũ cho các bạn thí sinh bên trong hội trường.

 

Quang cảnh sân chơi “Đất học Kinh Bắc năm học 2018 - 2019

     Vượt qua 12 vòng loại và 4 vòng thi tháng, 4 thí sinh xuất sắc nhất có mặt tại vòng chung kết sân chơi Đất học Kinh Bắc gồm: Chử Văn Minh (trường Trung học phổ thông Lý Thái Tổ, thị xã Từ Sơn), Vũ Minh Chi (trường Trung học phổ thông Lương Tài, huyện Lương Tài) và Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Văn Đăng (cùng học tại trường Trung học phổ thông Thuận Thành 1). Tại vòng chung kết, các thí sinh đã trải qua 4 phần thi gồm: Trắc nghiệm, ô chữ bí mật, thế giới quanh ta và phần tự chọn với sự tranh tài gay cấn, quyết liệt để thể hiện tài năng, trí tuệ và những kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập tại nhà trường và ngoài xã hội. Theo đánh giá của Ban tổ chức, chất lượng đầu vào của các thí sinh tham dự cuộc thi đã ngày càng được nâng cao. Quá trình tổ chức có sự đầu tư công phu, câu hỏi đa dạng, phong phú có thể đánh giá kiến thức toàn diện của các thí sinh… Sau 3 phần thi đầu không thật sự xuất sắc, tại vòng thi cuối, thí sinh Vũ Minh Chi đã có màn bứt tốc ngoạn mục tại mảng khoa học tự nhiên và liên tiếp trả lời đúng các câu hỏi mà chương trình đưa ra, qua đó giúp Minh Chi dành giải quán quân sân chơi “ Đất học Kinh Bắc năm học 2018 – 2019” với tổng số điểm 470 điểm với suất học bổng 15 triệu đồng và phần quà của nhà tài trợ; giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thanh Tùng với 425 điểm và đồng giải Ba là thí sinh Chử Văn Minh, Nguyễn Văn Đăng.

 

Thí sinh Vũ Minh Chi – quán quân sân chơi “ Đất học Kinh Bắc năm học 2018 -2019”

     Sau khi giành giải nhất cuộc thi,thí sinh  Vũ Minh Chi chia sẻ “ Thực sự sau khi hoàn thành phần thi, em vẫn chưa tin được rằng mình đã giành giải nhất của chương trình. Sân chơi đất học Kinh Bắc thực sự bổ ích và đem lại nhiều trải nghiệm cho lứa tuổi học sinh, không chỉ bản thân em và 3 bạn cùng thi hứng thú với sân chơi này mà tất cả các bạn trong trường đều hứng thú tham gia, em mong sân chơi Đất học Kinh Bắc lan tỏa hơn nữa”. Chiến thắng của Minh Chi là nguồn động viên to lớn cho thầy và trò trường THPT Lương Tài 1, củng cố quyết tâm trước kỳ thi THPT Quốc gia, đây là năm thứ 3 nhà trường có học sinh lọt vào vòng chung kết và là năm thứ 2 có học sinh dành giải nhất cuộc thi.

     Sân chơi Đất học Kinh Bắc là cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh trung học phổ thông trong toàn tỉnh Bắc Ninh. Trải qua hơn 10 năm, kể từ khi phát sóng, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà trường và các bạn học sinh trong toàn tỉnh. Thông qua sân chơi, học sinh có cơ hội tìm hiểu kiến thức trong chương trình giáo dục phổ thông, các vấn đề về giáo dục, những kiến thức liên quan đến truyền thống hiếu học và khoa bảng của vùng đất Bắc Ninh - Kinh Bắc. Đồng thời, cuộc thi góp phần giáo dục truyền thống hiếu học của đất Bắc Ninh xưa và nay, cổ vũ phong trào học tập toàn diện, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, giúp các em tự tin hơn trong học tập cũng như các hoạt động xã hội./.

VN - BTG Tổng hợp.