khach san bac ninh

Lập thân - Lập nghiệp
Wed, Day 22/05/2019 00:00 AM

Trung tâm DVVL Thanh niên tổ chức khai giảng lớp nghề Kỹ thuật nấu ăn 1

     Ngày 21/5/2019 Trung tâm DVVL Thanh niên tỉnh Bắc Ninh tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề Kỹ thuật nấu ăn 1 cho lao động nông thôn tại thôn Hồi Quan, xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.  Đây là hoạt động thực  hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. 

     Dự lễ khai giảng có đồng chí Dương Ngọc Duyến – phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên; đồng chí Nguyễn Hữu Huy – Phó chủ tịch UBND xã Tương Giang; Các đồng chí đại diện lãnh đạo xã, đại diện các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương và 35 học viên.

            Đ/c Dương Ngọc Duyến – phó Giám đốc trung tâm DVVLTN

     Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Dương Ngọc Duyến – Phó giám đốc Trung tâm nhấn mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội sâu sắc bởi: đào tạo nghề là một nội dung quan trọng trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội nói chung và cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Đối với lao động nông thôn, đào tạo nghề là tiền đề tạo cơ hội việc làm và xúc tiến việc làm, góp phần nâng cao vị thế và cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng chí mong muốn các đồng chí lãnh đạo địa phương thường xuyên quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện để khóa học thành công tốt đẹp; đồng thời yêu cầu các thầy giáo, cô giáo giảng dạy hướng dẫn cho học viên tận tình chu đáo và học viên khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo thời gian học tập và nghiêm túc trong rèn luyện tay nghề và thái độ nghề nghiệp để đạt kết quả cao nhất khi hoàn thành khóa học. Lớp học diễn ra trong thời gian 3 tháng, sau khóa học các học viên được kiểm tra đánh giá tay nghề cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, có thể tự chế biến món ăn thông thường đến nâng cao, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Ngoài ra có thể tự tạo việc làm cho bản thân.

      Đ/c Nguyễn Hữu Huy – Phó chủ tịch UBND xã Tương Giang)

     Cũng trong buổi lễ khai giảng đồng chí Nguyễn Hữu Huy – Phó chủ tịch UBND xã Tương Giang phát biểu: Đây là sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng và nhà nước giành cho lao động nông thôn. Tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn đồng hành hỗ trợ cho các bạn Đoàn viên thanh niên thông qua các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề,… để triển khai nhân rộng mô hình đào tạo nghề và giải quyết việc làm trong thời gian tới, trước hết lớp học phải đạt được kết quả tốt nhất, đồng chí cũng yêu cầu các học viên trong lớp nghiêm túc thực hiện các nội quy, quy định của lớp học và Trung tâm trong quá trình học tập. Tại buổi lễ đại diện học viên thay mặt cho toàn thể 35 học viên của lớp học phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Trung tâm DVVL thanh niên, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện hoàn thành tốt khóa học đạt kết quả cao nhất./. 

 

Trung tâm DVVL Thanh niên tỉnh Bắc Ninh