khach san bac ninh

Bản tin Thanh niên hằng ngày
Thu, Day 25/04/2019 00:00 AM

Bắc Ninh: Học sinh Yên Phong 2 chung tay lan tỏa thông điệp vì môi trường

     Vừa qua, trong khuôn khổ sự kiện "Xanh Festival 2019", Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Yên Phong 2 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như tái chế vật phẩm gây hại thiên nhiên, biểu diễn các tác phẩm mang thông điệp bảo vệ môi trường...

     "Xanh Festival 2019" là một sự kiện cộng đồng do Đoàn trường THPT Yên Phong số 2 kết hợp cùng đơn vị tổ chức sự kiện của trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Mục tiêu của chương trình là kêu gọi bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất, chương trình có những phần thi hấp dẫn như: Thi trang trí Gian hàng Xanh, bày bán những sản phẩm thân thiện với môi trường, Cuộc thi Flashmob “Vũ điệu Xanh”, Cuộc thi vẽ và Gala nghệ thuật. Đặc biệt, đêm Gala nghệ thuật được đầu tư dàn dựng công phu với sự xuất hiện của các chàng trai nhóm O-plus, ca sĩ Quang Anh cùng các nghệ sĩ trẻ khác đang được các bạn trẻ yêu thích như ca sĩ Kim, DJ Beastmode…

     Thông qua các gian hàng Xanh của teen THPT Yên Phong 2, người xem có thể thấy rất nhiều các sản phẩm tái chế được các bạn tự tay làm. Từ vỏ chai nhựa, túi ni lông, cho đến bìa giấy đều được tận dụng để làm nên những vật dụng, con vật nhỏ xinh mà ai nhìn cũng muốn bắt tay vào làm ngay.

Các tiết mục tham gia thi Nhảy vũ điệu xanh của học sinh

     Cuộc thi nhảy Vũ điệu Xanh cũng được các bạn học sinh chuẩn bị tập luyện rất công phu. Chủ đề Môi trường khá khó khi thể hiện trên sân khấu, tuy nhiên mỗi phần thi của mỗi lớp đều để lại cho BGK sự bất ngờ không chỉ bởi vũ đạo bắt mắt mà còn chứa đựng thông điệp ý nghĩa.

Các nhóm nhạc nổi tiếng tham gia chương trình Xanh Festival

     Sự hào hứng và nhiệt tình của các bạn học sinh như tiếp thêm cảm xúc cho Oplus thể hiện các ca khúc "My everything", "Sống đúng chất" một cách giàu cảm hứng. Kết thúc phần trình diễn của mình, nhóm gửi tặng các bạn học sinh ca khúc "Bye Bye” - một ca khúc thay lời nhắn nhủ vô cùng ý nghĩa: "Hãy luôn lưu giữ những ký ức đẹp của tuổi học sinh vì nó chỉ đến một lần thôi, hãy luôn nhớ về nhau như là những điều tuyệt vời nhất”.

     Bên cạnh đó, sân khấu của "Xanh Festival 2019" còn có giọng hát ngọt ngào của diễn viên Quang Anh với hai bài hát: "Đi để trở về" và "Yêu rồi"; âm nhạc sôi động cùng DJ Beastmode và đặc biệt là những tiết mục kịch, showcase thời trang xoay quanh chủ đề Môi trường của teen THPT Yên Phong 2. 

 

Những sản phẩm đáng yêu được tái chế từ hộp nhựa, túi nilon

     Sự thành công của "Xanh Festival 2019" không chỉ nằm ở chất lượng các phần thi và đêm diễn nghệ thuật mà qua đó góp phần không nhỏ trong việc thay đổi nhận thức và hành động đối với các bạn học sinh trong việc giữ gìn môi trường sống Xanh, “hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, bằng những hành động nhỏ nhất!”.

Thái Sơn – Ban TTNTH