khach san bac ninh

Tháng Thanh niên
Tue, Day 26/03/2019 00:00 AM

Trường THPT Hàn Thuyên Tổ chức Lễ kỉ niệm chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 – 26/3/2019)

     Hòa trong không khí cả nước đón chào ngày hội của tuổi trẻ, sáng 26/3/2019, Trường THPT Hàn Thuyên đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). 

   

Đ/c: Nguyễn Anh Sơn - Phó trưởng ban TTNTH Tỉnh Đoàn tặng hoa chúc mừng nhà trường

    Tới dự buổi lễ vinh dự có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Anh Sơn - Phó trưởng ban TTNTH - Tỉnh Đoàn Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Trưởng phòng CTHSSV - Sở GD&ĐT Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Thái Minh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; các ông bà trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường; các đồng chí đại diện các đơn vị kết nghĩa: Lữ đoàn 229, Công an thành phố, UBND phường, xã; Ngoài ra còn có sự góp mặt của các thầy cô giáo trong BGH, hội đồng giáo dục nhà  trường cùng hơn 2000 học sinh trong trường và các đồng chí của Đài truyền hình Bắc Ninh về đưa tin.

     Tại buổi lễ, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn cho các ĐVTN trải nghiệm và tham gia như: Văn nghệ chào mừng, Đồng diễn Nhảy Flashmob 300 học sinh, cuộc thi thực hành thí nghiệm các môn học vật lí, hóa học và sinh học. Đặc sắc hơn cả là nhà trường đã cho ra mắt câu lạc bộ STEM của trường đồng thời tổ chức cuộc thi robocon, thành quả mà CLB STEM đã tạo ra sau hơn 6 tháng đi vào hoạt động. CLB STEM được thành lập vào tháng 9/2018 với 45 học sinh tham gia, với sự tạo điều kiện từ phía nhà trường cũng như sự hỗ trợ về kiến thức và cơ sở vật chất của cựu học sinh trường, các em học sinh tham gia clb đã được truyền dạy các kiến thức cơ bản về lập trình, thiết kế mạch điện tử, các kiến thức về xử lí số liệu, kiến thức về khoa học môi trường, ký năng viết báo, kỹ năng thiết kế cơ khí vẽ 3D….. Trải qua 1 quá trình 6 tháng hoạt động hăng say của cả thầy và trò trong clb thì các em học sinh đã  nắm bắt được các kiến thức căn bản và để chào mừng ngày lễ kỷ niệm ngày 26/3 các em học sinh đã tự thiết kế cho mình các robot là xe đua địa hình. Xe được điều khiển thông qua smart phone kết nối không dây với xe bằng module blutooh và module wifi, đồng thời xe được trang bị hệ thống cảm biến bụi, cảm biến nhiệt độ, độ ẩm và cảm biến CO2 giúp xe có thể thu thập và xử lí được thông tin về dữ liệu môi trường trên đường đi. Quy mô tổ chức cuộc thi gồm có 8 đội và kết thúc cuộc thi đã tìm ra 1 đội nhất, 1 đội nhì và 2 đội đồng giải 3. Sau cuộc thi này clb sẽ tiếp tục định hướng phát triển theo hướng công nghiệp hóa 4.0.

     Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã tiến hành trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng ngày thành lập Đoàn vừa qua như: cuộc thi Rung chuông vàng, cuộc thi Cầu lông, Đoàn viên ưu tú. Đó không chỉ là sự ghi nhận của Đoàn trường cho những đóng góp tích cực và thành tích của các ĐVTN và còn là nguồn động lực cho các ĐVTN trong trường cố gắng hơn nữa trong việc tham gia vào các hoạt động của Đoàn trường, giúp phong trào của Đoàn trường ngày càng sôi nổi và Đoàn trường ngày càng phát triển vững mạnh.

     Qua chương trình, mong rằng các bạn học sinh sẽ có thêm nguồn động lực hơn nữa để tham gia nhiệt tình vào các hoạt động Đoàn của nhà trường và thêm yêu ngôi trường mình đang học.

     Một số hình ảnh tại hoạt động:


Ban TTNTH