khach san bac ninh

Tháng Thanh niên
Tue, Day 26/03/2019 00:00 AM

Trường THPT Gia Bình I tổ chức diễn đàn “ Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường”

     Thực hiện hướng dẫn liên ngành số: 01 HD/LN ngày 01/11/2018 giữa Sở Giáo dục & Đào tạo và Tỉnh đoàn Bắc Ninh về việc tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”. Nhằm góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, xây dựng một môi trường học tập lành mạnh, trong sáng cho đoàn viên thanh niên đang học tập tại trường, BTV huyện doàn Gia Bình đã chỉ đạo BTV đoàn các trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX tổ chức diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”.

     

     Sáng ngày 26/3/2019 Đoàn trường THPT Gia Bình I đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” với sự tham gia của hơn 1400 đoàn viên thanh niên. Tại diễn đàn, các đoàn viên thanh niên đã được nghe các thầy cô phân tích, hướng dẫn cách thức xây dựng tình bạn đẹp, những kỹ năng cơ bản để phòng tránh bạo lực học đường, đưa ra những tình huống để ĐVTN xử lý. Tại diễn đàn, các bạn đoàn viên thanh niên cũng được thể hiện quan điểm cá nhân thông qua một số bài thuyết trình, nói lên tâm tư, suy nghĩ của bản thân về xây dựng tình bạn đẹp và vấn đề bạo lực học đường. Trong nội dung chương trình, các bạn ĐVTN đã được xem một số tiểu phẩm ý nghĩa về vấn nạn bạo lực học đường do chính ĐVTN nhà trường biểu diễn.

     Em Chu Ly Ly, học sinh trường Gia Bình I, hào hứng chia sẻ: “Em rất thích chương trình này, qua chương trình giúp cho chúng em những kiến thức bổ ích liên quan về phòng, chống bạo lực học đường, giúp chúng em có được các cách xử lý tình huống khi gặp phải bạo lực học đường, cũng như giúp chúng em biết cách làm sao có được một tình bạn đẹp của tuổi học trò. Em hy vọng sẽ có nhiều chương trình như thế này được tổ chức để chúng em tham gia.

    Thông qua Diễn đàn nhằm giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường trong học sinh, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè và ý nghĩa quan trọng của tình bạn đối với việc hình thành nhân cách của mỗi cá nhân. Qua đó, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong trường học và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.        

Thái Sơn - Ban TTNTH