khach san bac ninh

Tháng Thanh niên
Mon, Day 04/03/2019 00:00 AM

Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2019 Ngày hội dẫn lối tương lai

     Ngày 03/3/2019, tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh năm 2019. Hơn 5000 học sinh, phụ huynh, giáo viên phổ thông trên địa bàn tỉnh tham gia ngày hội.

Các đồng chí Đại biểu cùng cắt băng khai mạc Ngày hội

     Tham dự ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đào tạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Ngô Văn Liên - TUV, Giám đốc Sở GDĐT Bắc Ninh; Đ/c Nguyễn Nhân Chinh - UVBCH TW Đoàn, TUV, Bí Thư Tỉnh Đoàn; đại điện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBND Thành phố cùng dự…

Các đ/c lãnh đạo Bộ GD và ĐT, lãnh đạo tỉnh, Tỉnh Đoàn thăm quan các gian hàng tuyển sinh tại ngày hội

      Ngày hội đã thu hút sự tham gia của hơn 5000 học sinh, phụ huynh khối THPT, Trung tâm GDTX, GDTX-NN trên địa bàn tỉnh và 53 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trong và ngoài tỉnh, các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp. Trong đó quy tụ tất cả những trường Đại học uy tín, có chất lượng và thương hiệu hàng đầu cả nước.

 

Các em học sinh được tư vấn tại các gian hàng

     Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng vụ Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, mùa thi và tuyển sinh 2019 không có gì khác biệt lớn so với các năm trước. Việc của các em là làm sao giữ gìn sức khỏe, tích lũy kiến thức thật tốt, bình tĩnh, tin bước vào kỳ thi và  trung thực trong thi. Khi đăng ký xét tuyển, các em xác định được sự tương quan của mình và các bạn khác cùng xét tuyển đó là thành công cho các em.

     Bên cạnh những hoạt động tư vấn tuyển sinh, các em học sinh còn được gặp gỡ, giao lưu và tọa đàm với các diễn giả nổi tiếng, các CEO hàng đầu của cả nước về chủ đề “Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 với xu hướng chọn ngành, chọn trường phù hợp” hay “Vấn đề Khởi nghiệp của học sinh, sinh viên hiện nay”. Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian truyền thống đặc sắc, góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa đặc sắc của trò chơi dân gian Việt Nam đồng thời phát triển nhiều kĩ năng sống cho học sinh.

     Nhân dịp này, nhiều học sinh trường THPT Chuyên Bắc Ninh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt đã được nhận học bổng của các đơn vị doanh nghiệp tài trợ và trường đại học tham gia chương trình.

     Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tỉnh Bắc Ninh 2019 đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, đồng thời mở ra nhiều hướng đi, nhiều lựa chọn ngành, chọn trường phù hợp, tạo tâm lý tốt cho phụ huynh và học sinh trước thềm kỳ thi THPT Quốc Gia và kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019.

     Một số hình ảnh tại ngày hội:

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng

 

Ngày hội thu hút hơn 5 nghìn bạn trẻ tham dự

Tại ngày hội có sự tham dự của Người đẹp Kinh Bắc năm 2019 Nguyễn Thị Thu Phương, cô cũng là cựu học sinh của trường THPT Chuyên Bắc Ninh

 

Gian hàng tư vấn, giới thiệu việc làm

 

Gian hàng tuyển sinh của trường CĐ Thống kê Bắc Ninh

 

Các bạn trẻ vô cùng thích thú khi được cắt tóc miễn phí

 

Buổi tọa đàm của các bạn trẻ với diễn giả vô cùng nổi tiếng - CEO Ngô Minh Tuấn - TGĐ Tập đoàn CEO Việt Nam

Khánh Ly - Ban TTNTH TĐ