khach san bac ninh

Văn hóa - Giải trí
Mon, Day 25/02/2019 00:00 AM

NGUYỄN THỊ THU PHƯƠNG SẼ ĐƯỢC ĐỀ CỬ DỰ THI MISS WORLD VIETNAM 2019

     Tối 20/2, ngôi vị cao nhất “Người đẹp Kinh Bắc 2019” đã gọi tên Nguyễn Thị Thu Phương, sinh năm 2000, quê ở TT Chờ (Yên Phong) với chiều cao lý tưởng 1m73. Sau cuộc thi này, Thu Phương sẽ được cử dự thi Miss World Vietnam 2019.

 

Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang Người đẹp Kinh Bắc 2019

     Người đẹp Kinh Bắc 2019” với chủ đề “Tỏa sáng miền quan họ” nằm trong khuôn khổ sự kiện Festival “Về miền Quan họ 2019” và Kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Thu Phương được nhận xét là mang nét đẹp Á Đông

     Danh hiệu “Người đẹp Kinh Bắc thứ Nhất” thuộc về thí sinh mang SBD 089 Nguyễn Thị Thu Phương. Thu Phương sinh năm 2000, quê ở Yên Phong, sở hữu chiều cao 1m73 và số đo ba vòng 80-63-89. Cô là sinh viên năm thứ nhất trường Học viện Tài chính. Thí sinh này cũng được trao giải phụ Người đẹp ảnh.

     “Người đẹp Kinh Bắc thứ Hai” là Nguyễn Vân Anh (SBD 003). Trước đó, cô gái này được trao giải phụ là Đại sứ du lịch tỉnh Bắc Ninh. “Người đẹp Kinh Bắc thứ Ba” là Trần Thị Dung (SBD 015), thí sinh giành thêm giải phụ Người đẹp mặc bikini đẹp nhất.

Thu Phương sở hữu vóc dáng đẹp và gương mặt ưa nhìn

     Chia sẻ về tiêu chí cuộc thi, nhà báo Ngô Bá Lục - Giám khảo cuộc thi cho biết: “Tiêu chí đầu tiên là đẹp. Ngoài ra Ban giám khảo lựa chọn Top 3 chung cuộc còn nhằm hướng tới dự thi cuộc thi nhan sắc quốc gia. Vì từ trước đến nay Bắc Ninh có thí sinh tham gia cuộc thi quốc gia đã ít mà lọt vào sâu lại càng ít. Vì thế, chúng tôi lựa chọn cô gái có nhiều tiêu chí hợp với cuộc thi quốc gia nhưng vẫn đáp ứng hình mẫu người con gái Kinh Bắc: dịu dàng, duyên dáng và có sự hiểu biết về quan họ.

     Top 3 chung cuộc là những cô gái có giọng hát rất hay, đặc biệt Người đẹp Kinh Bắc Nguyễn Thị Thu Phương còn có học vấn rất tốt, chiều cao hiện đại và một gương mặt thuần Việt. Tôi đồng hành cùng các thí sinh suốt 10 ngày nên cảm nhận được quá trình và tôi biết Phương là người có tâm hồn, giàu lòng nhân ái”.

     Dẫn ra một thực tế, từ năm 2018, tiêu chí cuộc thi nhan sắc quốc gia đã có sự thay đổi rất nhiều so với trước đó, trường hợp H’Hen Niê là minh chứng rõ nhất cho vẻ đẹp năng động, khác lạ thì người đẹp Thu Phương với sự Á Đông, Kinh Bắc có đủ sức cạnh tranh không? Nhà báo Ngô Bá Lục cho rằng: “Thực ra Bắc Ninh vẫn là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, nên dù có hiện đại thế nào thì trong cuộc thi chúng tôi vẫn phải tìm cô gái có sự pha trộn hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.

     Tôi là người tham gia chấm thi hoa hậu 20 năm rồi tôi nghĩ Người đẹp Kinh Bắc Nguyễn Thị Thu Phương hoàn toàn có thể tham dự cuộc thi Miss World Vietnam 2019 sắp diễn ra. Vì tiêu chí Miss World không quá cá tính như Hoa hậu Hoàn vũ”.

Ban Tuyên giáo TĐ (Theo GiadinhNet)