khach san bac ninh

Giáo dục - Tuyên truyền
Sun, Day 17/02/2019 00:00 AM

Hội thi thanh niên Bắc Ninh nói không với thực phẩm bẩn năm 2019

     Trong khuôn khổ Festival kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; Nằm trong chùm các hoạt động của Hội trại Thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Ninh vươn tầm cao mới”; ngày 16/02/2019, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Hội thi Thanh niên Bắc Ninh nói không với thực phẩm bẩn năm 2019.

     Đến dự hội thi có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Văn Khương - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Thái Hải Anh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng ban Tổ chức hội thi; Nguyễn Thanh Bình - Phó Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm tỉnh. Hội thi đã thu hút 9 đội thi đến từ các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Các đồng chí lãnh đạo trao cờ lưu niệm cho các đội thi

     Tham gia hội thi, các đơn vị dự thi đã mang đến những tiểu phẩm hay, sáng tạo, tuyên truyền về các quy định của Luật An toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật về công tác an toàn thực phẩm; phản ánh chân thực thực trạng, tác hại, hậu quả của việc sử dụng thực phẩm bẩn đối với mỗi người, mỗi gia đình và xã hội. Qua đó, nhằm tuyên truyền cho người dân về ý nghĩa của việc sản xuất, tiêu thụ thực phẩm sạch. Đồng thời có cách xử lý hiệu quả khi gặp những hành vi vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.

     Hội thi góp phần cụ thể hóa Đề án “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh tham gia đảm bảo an toàn thực phẩm giai đoạn 2018 - 2022”; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm xây dựng ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức, thái độ và hành vi của đoàn viên, thanh niên trong tham gia giữ gìn an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường.

Tiểu phẩm dự thi của đơn vị trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng BN

     Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất cho đơn vị huyện Tiên Du; 02 giải Nhì cho các đơn vị Thành phố Bắc Ninh và Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh; 03 giải Ba cho các đơn vị huyện Gia Bình, Lương Tài, Yên Phong; 03 giải Khuyến khích cho các đơn vị còn lại.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chinh - Ủy viên BCH TW Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn, CHủ tịch Hội LHTN tỉnh trao giải Nhất cho đơn vị huyện Tiên Du

Đỗ Oanh - Ban TNNT, CN&ĐT Tỉnh Đoàn