khach san bac ninh

NGƯỜI ĐẸP KINH BẮC
Thu, Day 14/02/2019 00:00 AM

Khởi động Vòng chung khảo Cuộc thi " Người đẹp Kinh Bắc" năm 2019"

     Sáng ngày 12/2/2019, Cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc năm 2019 với chủ đề "Tỏa sáng miền quan họ " đã chính thức khởi động" . Tới dự buổi gặp mặt các thí sinh có các đồng chí: Nguyễn Đức Sâm – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Ban tổ chức, Trưởng ban cố vấn cuộc thi; Đào Đình Khoa - Phó Tổng biên tập Báo Bắc Ninh - Phó Chủ tịch Hội đồng giám khảo; Nhà báo Ngô Bá Lục…

   

Đ/c Nguyễn Đức Sâm - PBT Tỉnh Đoàn, Phó BTC, Trưởng BCV cuộc thi phát biểu tại buổi gặp mặt

     Tại Hội trường khách sạn Green PHOENIX Bắc Ninh, các bạn thí sinh đã được Ban tổ chức công bố quy chế, thể lệ, các thử thách cũng như các trải nghiệm sẽ diễn ra trong tuần lễ Chung khảo.

Nhà báo Ngô Bá Lục hướng dẫn các kỹ năng cơ bản giúp khơi dậy sự tự tin cho các bạn thí sinh

     Cũng trong buổi họp mặt cởi mở này, các thí sinh đã được các chuyên gia hướng dẫn các kỹ năng cơ bản trong giao tiếp, ứng xử, kỹ năng xử lý giọng nói, khơi dậy sự tự tin trước công chúng của từng bạn thí sinh... Ngoài ra, để có những phần thi ấn tượng nhất, các thí sinh sẽ được tham gia các lớp học biểu diễn trước ống kính máy quay, tập Catwalk... qua sự hướng dẫn bài bản, chuyên nghiệp từ các chuyên gia hàng đầu.

30 gương mặt xuất sắc lọt vào chung khảo cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc 2019

     Ngay trong ngày 13/2, tốp 30 thí sinh lọt vào vòng Chung khảo Cuộc thi tham gia trải nghiệm tại làng Diềm, xã Hòa Long (thành phố Bắc Ninh). 

Các bạn thí sinh được gặp gỡ các nghệ nhân quan họ, tham gia trải nghiệm tại Nhà chứa quan họ làng Diềm

     Tại đây, các thí sinh được các nghệ nhân, liền anh, liền chị của làng Diềm (đất Thủy tổ Quan họ) giới thiệu những nét nổi bật về Dân ca Quan họ Bắc Ninh-Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại; Nhà chứa quan họ, không gian sinh hoạt văn hóa Quan họ độc đáo; cách mặc trang phục Quan họ truyền thống; truyền dạy hát và giữ gìn, phát huy Dân ca Quan họ… Qua hoạt động trải nghiệm, giúp các thí sinh nắm, hiểu rõ hơn về giá trị di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh, cũng như giữ gìn, phát huy di sản dân ca Quan họ trong thời đại mới.

 Vũ Linh - Ban Tuyên giáo TĐ