khach san bac ninh

Thông tin Khoa học công nghệ
Fri, Day 18/01/2019 00:00 AM

Học sinh Bắc Ninh đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công nghệ

     Chiều 17/1, tại Trường THCS Tiền An (thành phố Bắc Ninh), tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Công nghệ trẻ Teky tổ chức giới thiệu Cuộc thi “Em yêu khoa học-Tài năng công nghệ nhí” năm học 2018-2019 với chủ đề “Thành phố thông minh-Smart City”.

     Tại buổi giới thiệu, các em học sinh có cơ hội tìm hiểu về các kiến thức về khoa học, công nghệ như thành phố thông minh, kỹ năng lập trình trên máy tính, trải nghiệm lập trình điều khiển rô bốt…

Đ/c Nguyễn Anh Sơn - Phó Ban TTNTH hướng dẫn các em học sinh một số kỹ năng lập trình trên máy tính

     Cuộc thi “Em yêu khoa học-Tài năng công nghệ nhí” năm học 2018-2019 được tổ chức được tổ chức cho các em thiếu nhi có độ tuổi từ 8 đến 15 tuổi, đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và ở địa bàn dân cư trong toàn quốc, nhằm tạo sân chơi bổ ích và sáng tạo về khoa học công nghệ, giúp các em học sinh có cơ hội thể hiện tài năng, kiến thức và sự sáng tạo của mình khi tham gia lập trình các sản phẩm công nghệ. Đồng thời, góp phần phát hiện, bồi dưỡng, tôn vinh các tài năng trẻ về lập trình công nghệ thông tin, góp phần tạo ra nhiều các sản phẩm công nghệ thông tin có tính sáng tạo và ứng dụng thực tiễn cao từ chính những sản phẩm công nghệ thông tin dự thi của các em đội viên, thiếu nhi.

Đông đảo các em học sinh tham gia trải nghiệm cuộc thi 

     Nội dung thi gồm các kiến thức, kỹ năng công nghệ thông tin và năng lực tư duy sáng tạo để thể thiết kế, lập trình trên máy tính, tạo ra sản phẩm là “Thành phố thông minh-Smart City” với mô hình là các tòa nhà, văn phòng, công sở, nhà ở, đường phố có ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo để quản lý, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị. Ngôn ngữ, công nghệ lập trình được sử dụng trong Cuộc thi là: Scaratch,  Python, Makecode Minecraft trên nền tảng Minecraft (Minecraft là sản phẩm của Microsoft cho phép kết hợp học và chơi trong thế giới mở, cho phép người học có thể lựa chọn và xây dựng thế giới của riêng mình). Cuộc thi được triển khai từ tháng 12/2018 đến tháng 4/2019. 

     Dự kiến, vòng chung kết và tổng kết Cuộc thi diễn ra vào ngày 28/4/2019 tại Hà Nội./.

Ban TTNTH Tỉnh Đoàn