khach san bac ninh

Hỗ trợ thanh niên
Mon, Day 03/12/2018 00:00 AM

BẾ GIẢNG LỚP SƠ CẤP NGHỀ CHO THANH NIÊN NÔNG THÔN

     Từ ngày 02 - 03/12/2018, tại xã Phù Lương, huyện Quế Võ và xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, trung tâm DVVL thanh niên tỉnh tổ chức bế giảng các lớp đào tạo sơ cấpnghề cho thanh niên nông thôn năm 2018.

     Đây là các lớp đào tạo sơ cấp dành riêng cho đối tượng thanh niên từ 18 đến 35 tuổi theo Quyết định số 971QĐ-TTg ngày 01/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”; Kế hoạch số 35-KH/TWĐTN-CNĐT ngày 04/4/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc “Tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho thanh niên nông thôn”.

Quang cảnh bế giảng tại xã Phù Lương

     Được sự quan tâm của Ban lãnh đạo Trung tâm cùng sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên giàu kinh nghiệm trong việc truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến các món ăn, chỉ sau 3 tháng học lý thuyết kết hợp với thực hành theo chương trình đào tạo đã được duyệt, kết quả: Có 105 học viên thuộc đối tượng là thanh niên nông thôn trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành và được cấp chứng chỉ khoá đào tạo nghề Kỹ thuật nấu ăn. Trong đó, 6 học viên được xếp loại giỏi (đạt tỷ lệ 5,72%); 86 học viên xếp loại khá (đạt 81,90%); 13 học viên xếp loại TB khá (đạt 12,38%). Ngoài ra, các học viên còn được thực hành trực tiếp nấu các món ăn Á, Âu, học viên còn được trang bị kiến thức về chế độ dinh dưỡng, các qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời thực hành chế biến một số món ăn từ dân dã thông dụng, đến các món ăn sang trọng được sử dụng trong nhà hàng, khách sạn…

Các đồng chí lãnh đạo xã Tương Giang trao chứng chỉ đào tạo nghề cho các học viên

     Thông qua lớp học giúp cho lực lượng thanh niên nông thôn tại địa phương có một nghề ồn định, từ đó có thể tìm được việc làm phù hợp hoặc tự tạo việc làm cho bản thân, góp phần cải thiện kinh tế gia đình ổn định cuộc sống. Ngay sau khi kết thúc khóa học đã có 24 học viên được các đơn vị nhận vào làm việc đúng chuyên môn đào tạo, một số học viên đã tự thành lập tổ nấu cỗ để phát huy những kiến thức đã học, đồng thời tăng thu nhập cho bản thân và gia đình. Việc tổ chức các lớp đào tạo thiết thực cho thanh niên được lãnh đạo các địa phương và đoàn viên thanh niên hưởng ứng đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức đoàn trong việc Đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên.

Trung tâm DVVL thanh niên tỉnh