khach san bac ninh

SÁNG TẠO TRẺ
Thứ bảy, Day 27/10/2018 00:00 AM

Ngày hội việc làm, Thanh niên khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh năm 2018

      Ngày 26/10, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh (Tỉnh Đoàn); Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh phối hợp tổ chức “Ngày hội việc làm, thanh niên khởi nghiệp” năm 2018 và đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba.

Quang cảnh Ngày hội việc làm, thanh niên khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh

     Đến dự có các đồng chí: Đào Hồng Lan - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phùng Đức Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, phụ trách Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Tiến Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn - Phó trưởng ban Thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Tỉnh Đoàn thăm quan các gian tuyển dụng việc làm của các đơn vị phối hợp

     Ngày hội thu hút hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, sinh viên đến từ các địa phương và các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trong tỉnh, Câu lạc bộ khởi nghiệp trẻ tham dự. Tại đây, các bạn trẻ được 15 doanh nghiệp tại các Khu, Cụm công nghiệp trong tỉnh (có tổng số 450 chỉ tiêu tuyển dụng), tư vấn, phỏng vấn, tuyển dụng nhiều vị trí trong các ngành nghề: Cơ khí, chế tạo máy; kế toán; marketing… và trải nghiệm thực tế tại các gian hàng khởi nghiệp.

Sắc màu không gian khởi nghiệp

     Tại chương trình, diễn giả Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hiền, Giám đốc chiến lược Công ty Cổ phần Y Dược Khang việt, nguyên Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo và Truyền thông Quốc tế Mindset tư vấn lựa chọn nghề nghiệp, chia sẻ kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp thành công trong thời đại 4.0 cho ĐVTN, sinh viên.

Diễn giả, Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hiền, chia sẻ  kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp thành công trong thời đại 4.0 cho ĐVTN, sinh viên.

     Ngày hội việc làm, Thanh niên khởi nghiệp là cầu nối giúp ĐVTN, sinh viên trao đổi, nắm bắt, tìm việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo, khích lệ tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm trong vấn đề khởi nghiệp; tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với người lao động, nhằm tìm kiếm, tuyển dụng những nhân lực có chất lượng. Qua đó thể hiện trách nhiệm của tổ chức Đoàn với việc định hướng nghề, tạo việc làm, góp phần hưởng ứng phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Phong trào khởi nghiệp” trong thanh niên.

    Qua ngày hội việc làm giúp đoàn viên thanh niên, sinh viên có dịp được trao đổi, nắm bắt thị trường lao động, tìm việc việc làm phù hợp với ngành nghề dào tạo và khả năng đồng thời trau dồi các kỹ năng, kiến thức thiết yếu để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Ngày hội cũng là cơ hội để các doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng, năng lực của lao động trẻ để có kế hoạch phối hợp với các đơn vị dạy nghề, Trung tâm Dịch vụ việc làm trong việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn lao động , đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh.

Đồng chí Đào Hồng Lan - UV Dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh (Tỉnh Đoàn).

     Nhân dịp này, vinh dự cho Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh khi được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng nhằm ghi nhận những đóng góp của Trung tâm trong 10 năm hoạt động từ năm 2008 đến nay.

Vũ Linh - Ban Tuyên giáo TĐ