khach san bac ninh

Xung kích - Đồng hành
Fri, Day 06/04/2018 00:00 AM

Bắc Ninh: Các hoạt động an sinh xã hội trong tháng thanh niên năm 2018

     Tháng Thanh niên năm 2018 với Chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Ninh sáng tạo dựng xây quê hương hiện đại, văn minh” được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn triển khai với nhiều hoạt động, phần việc ý nghĩa. Một trong số hoạt động tiêu biểu đó là công tác an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

     Ngày 01/3/2018, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2018 tại xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn với chủ đề Tuổi trẻ Bắc Ninh sáng tạo dựng xây quê hương hiện đại, văn minh”. Cùng với đó, 100% Đoàn cấp huyện tổ chức hoạt động khởi động Tháng Thanh niên 2018 với các nhiệm vụ trọng tâm cơ bản được xác định: 100% cơ sở Đoàn tổ chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; tuyên truyền về Tháng Thanh niên; tổ chức học tập, quán triệt trong đoàn viên, thanh niên về Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIV và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI; Tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, tư vấn nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên, học sinh; trồng và chăm sóc cây xanh. Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn chú trọng việc tổ chức các hoạt động an sinh xã hội phục vụ nhân dân: Tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc, thăm tặng quà cho người nghèo và đối tượng chính sách; tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức hiến máu tình nguyện…

Quang cảnh lễ ra quân Tháng Thanh niên cấp tỉnh năm 2018 tại xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn

     Kết quả đạt được, trong Tháng Thanh niên năm 2018, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức được 41 buổi khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.500 đối tượng chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng với tổng trị giá 145 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho hơn 1.625 đối tượng là hộ nghèo, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá trên 400 triệu đồng; tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện thu hút sự tham gia của gần 1.000 ĐVTN, hiến được 500 đơn vị máu.

     Các hoạt động an sinh xã hội trong Tháng Thanh niên thể hiện truyền thống tương thân tương ái, tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể của tuổi trẻ và nhân dân, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh.

     Một số hình ảnh tiêu biểu:

Ngày 11/3/2018, Huyện Đoàn Tiên Du tổ chức tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng người cao tuổi tại địa bàn huyện

Huyện Đoàn Thuận Thành tổ chức thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ban TNNT, CN và ĐT Tỉnh Đoàn